Theo các chuyên gia, gan là một cơ quan quan trọng, đảm nhiệm hơn 500 chức năng trong cơ thể. Các chức năng này bao gồm loại bỏ độc tố, lưu trữ vitamin, kiểm soát quá trình trao đổi cholesterol, chất béo và điều tiết hormone... Và để duy trì tình trạng gan khỏe mạnh, bạn cần thường xuyên tiêu thụ bảy loại thực phẩm dưới đây:
Những thói quen nhỏ nếu duy trì mỗi ngày thì có thể tác động tích cực đến sức khỏe bạn. Dưới đây là một số thói quen phụ nữ nên thực hiện trong ngày, theo Prevention.
Dưa thuộc họ bầu bí. Chủng loại dưa khá phong phú với nhiều mùi vị hấp dẫn và đẹp mắt. Với phụ nữ, dưa không chỉ là thực phẩm ngon miệng mà còn là mỹ phẩm tự nhiên.
Gạo là lương thực có mặt trong mọi bữa ăn của gia đình Việt và nhiều nước châu Á. Gạo phân thành ba nhóm chính gồm gạo nếp, gạo tẻ và gạo lứt. Mỗi loại có những giá trị dinh dưỡng lẫn giá trị “bài thuốc” riêng mà đôi khi chúng ta chưa biết hết.
Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, thường xuyên ăn các loại quả mọng như dâu tây và việt quất sẽ tốt cho tim mạch của phụ nữ, theo Myhealthnewsdaily.
Gạo là lương thực có mặt trong mọi bữa ăn của gia đình Việt và nhiều nước châu Á. Gạo phân thành ba nhóm chính gồm gạo nếp, gạo tẻ và gạo lứt. Mỗi loại có những giá trị dinh dưỡng lẫn giá trị “bài thuốc” riêng mà đôi khi chúng ta chưa biết hết.
Theo trang web sức khỏe Healthvotes.com, trái thanh long có nhiều công dụng với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà bạn sẽ nhận được khi thường xuyên ăn thanh long.
Loại trái cây địa phương này được xem là loại thực phẩm bổ, rẻ và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Với sắc đỏ tự nhiên, trái gấc được bà nội trợ ưa chuộng để chế biến thức ăn trong những dịp lễ tết, cưới hỏi. Tuy nhiên, thêm một chút vị gấc, sắc màu gấc vào món ăn thường ngày, bữa ăn nhà bạn sẽ trở nên mới lạ, hấp dẫn.
Từ đầu năm đến nay người dân ĐBSCL bắt được nhiều loài cá lạ, cá có trọng lượng “khủng” hiếm thấy. Điều mà người dân lo ngại là các loài cá này là cá gì và nhất là có ăn được không?