Canh đậu hũ nấu boaro

Canh đậu hũ nấu boaro

Nguyên liệu:
- 200g đậu hũ non
- 100g boa rô
- 100g thịt nạc dăm
- 50g cà rốt
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa súp dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Thực hiện
1. Chuẩn bị
- Thịt nạc dăm và cà rốt băm nhuyễn Trộn thịt nạc dăm với cà rốt, ướp hành, tỏi, tiêu, đường, nước mắm - Boa rô rửa sạch, cắt khoanh. Đậu hũ xắt quân cờ. Hành lá, ngò rí xắt nhuyễn.
2. Chế biến
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vào, phi hành tỏi cho thơm
- Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Thêm nước vào nấu sôi. Nước sôi già, cho boa rô vào, nấu sôi lại thì nhắc xuống
3. Trình bày
- Trút canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Món này được dùng nóng với cơm và các món mặn khác.

Theo (Món ngon Việt Nam)

eZ Publish™ copyright © 1999-2024 eZ systems as