itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Dịch vụ phát triển game Wii Software

Wii Software - Cơ hội cho các nhà phát triển game nhỏ

Thế giới hoàn mỹ. Ảnh: Thanhnien

Nintendo vừa giới thiệu Wii Software, một dịch vụ phát triển game cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra nội dung mới của game, có thể bán lại cho Nintendo thông qua kênh Wii Shop Channel của hệ máy chơi game gia đình Wii.

Laurent Fischer, European Marketing Director, giải thích: "Wii Software cung cấp cho các nhà phát triển những ý tưởng lớn, một cách thức tiếp cận dễ dàng để tạo nên các tựa game mới và đưa chúng ra thị trường, cũng như tạo nên những giá trị công thêm cho người dùng Wii có thể tải về những game hoàn toàn mới".

Như vậy, với mong muốn thiết lập mô hình mới: một game vẫn có thể tạo nên sự khác biệt, Wii Software sẽ mở đường cho các game nhỏ, có tính sáng tạo cao đến tay công chúng với mức giá rẻ, mà không cần đến các khoản đầu tư đáng giá của cả các nhà phát triển. Dự kiến, mẫu đầu tiên sẽ ra mắt vào đầu năm 2008.

Nintendo là nhà sản xuất các hệ máy chơi game Wii, Nintendo DS, Game Boy Advance và Nintendo GameCube. Kể từ năm 1983 đến nay, các nhân vật game gắn bó với tên tuổi Nintendo có thể kể đến là Mario, Donkey Kong, Metroid, Zelda và Pokémon.