itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn / Mở nhiều ứng dụng cùng lúc với Easy Tray

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc với Easy Tray

Nguồn: Dantri

Công việc thường ngày của bạn khi ngồi vào máy tính là mở một loạt các ứng dụng văn phòng, giải trí, các tài liệu hoặc "duyệt" các trang web yêu thích...

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán ngấy các thao tác lặp đi lặp lại này, thì hãy sử dụng chương trình Easy Tray.

Theo mặc định, khi cài đặt chương trình thành công Easy Tray sẽ luôn được kích hoạt mỗi khi bạn vào hệ thống và sẽ nằm thường trú dưới khay hệ thống. Để khai thác tính năng chính của chương trình, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng chương trình ở khay hệ thống và chọn Edit Your List, tại giao diện làm việc chính hãy click vào các lệnh kích hoạt nhanh chưa được khai thác theo dạng No Title Entered, rồi nhấn vào tùy chọn Change Title Names để thay đổi tên và các cấu trúc mở nhanh ứng dụng trong các lệnh này. Bước thay đổi tên này chính là cơ sở để cho bạn biết các nhóm ứng dụng nào sẽ được kích hoạt cùng một lúc khi bạn "ra lệnh" cho lệnh tương ứng được mở.

Từ trong mỗi lệnh tương ứng, bạn vào tùy chọn Add Program or File rồi chọn đến bất kỳ một ứng dụng hay tập tin nào (trò chơi, file nhạc, văn bản...) cần chạy cùng lúc với nhau. Nhấn vào tùy chọn Add Webpage để nhập địa chỉ web yêu thích, hoặc vào tùy chọn Remove From List để xóa các ứng dụng chạy trong bảng danh sách. Thực hiện xong các ứng dụng mở cần thiết, OK để chương trình lưu lại thành quả bạn vừa thực hiện.

Khi cần chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc khi đã tạo xong các nhóm lệnh, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng làm việc của chương trình ở khay hệ thống và chọn các tên lệnh tương ứng trong danh sách vừa được xổ ra. Ngoài ra, chương trình còn có chức năng quản lý và kích hoạt nhanh hiệu ứng screensaver khi bạn sử dụng các chức năng Select a Screensaver và Activate Screensaver.

Chương trình Easy Tray hiện có phiên bản 3.1, dung lượng 500 KB tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp.

Tải bản dùng thử về một trong hai địa chỉ sau:

- http://www.softwaretrials.com/systemtrayshareware/easytray.exe

hoặc

- http://www.nettrials.com/easytray/easytray.exe.