itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Phải luôn có trách nhiệm trong công việc

Phải luôn có trách nhiệm trong công việc

Anh Phạm Mạnh Tiến.

“Phải nhận thức về trách nhiệm bản thân, cố gắng hết mình trước các công việc được giao phó, đồng thời phải biết lắng nghe, học hỏi từ lãnh đạo và đồng nghiệp, đó chính là yếu tố đem lại sự thành công” – anh Phạm Mạnh Tiến, Giám đốc Ban Đầu tư & Phát triển Công ty Cổ phần đầu tư Tân Đức, chia sẻ.

Câu nói và quan niệm của anh nghe có vẻ như giáo điều, nhưng ở anh, tôi thấy không phải vậy, qua tìm hiểu mới biết còn nhiều điều thú vị hơn về một con người có vóc dáng thanh thoát, trông thông minh với ý chí mạnh mẽ và giàu nghị lực này.

Để trở thành người quản lý trẻ sau thời gian làm việc chỉ khoảng 1,5 năm tại một bộ phận quan trọng trong công ty, với anh cả là một sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Từ khi bước vào công ty làm việc, với quan niệm không được hi vọng vào bất kỳ sự trợ giúp nào, anh luôn là người biết tìm tòi, học hỏi, tư duy trong công việc. Đồng thời biết nắm vững những qui luật trong kinh doanh, kỹ năng tiếp thị và xây dựng thương hiệu công ty; kỹ năng làm việc đội, nhóm... đặc biệt là tầm nhìn và kỹ năng quản lý, anh đã khẳng định được tên tuổi của mình tại đây.

Khảo sát, lập luận chứng kinh tế kỹ thuật cho các dự án đầu tư, theo dõi tiến độ thực hiện dự án, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn triển khai các thủ tục pháp lý liên quan đến việc thực hiện các dự án… đó là những công việc thường xuyên đòi hỏi nhiều áp lực cũng như kỹ năng chuyên môn cao mà anh đang phải từng ngày vật lộn với chúng. Anh cho rằng, thực tế với bất cứ một doanh nghiệp nào, những ngày đầu khởi nghiệp bao giờ cũng đầy những khó khăn và thử thách bởi đường đi phía trước luôn muốn thử sức người “đứng mũi chịu sào” và ai bản lĩnh thì sẽ tiếp tục tiến lên. Anh cũng như toàn thể những người trong công ty không nằm ngoài quy luật đó. Điều đặc biệt hơn, Tân Đức là doanh nghiệp ngoài quốc doanh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư khu công nghiệp cho nên những khó khăn là không thể tránh khỏi, nhất là trong công tác triển khai các thủ tục hành chính pháp lý liên quan đến thực hiện dự án. Chính những khó khăn này là động cơ để mỗi người và bản thân anh tại bộ phận này không ngừng nổ lực để vượt qua. Điều này đã được thể hiện qua thành công của các dự án, sự khẳng định ngày càng lớn mạnh của công ty cũng như sự hài lòng, tin tưởng từ phía doanh nghiệp đến đầu tư tại nơi đây.

Năm 2007 là năm thành công về nhiều mặt của Công ty Cổ phần đầu tư Tân Đức. Công ty đã hoàn thành lấp đầy mặt bằng cho thuê đất, nhà xưởng giai đoạn một, đang tiến hành triển khai xây dựng giai đoạn hai và cũng đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư ngoài dự kiến ban đầu. Những thành công đó là niềm khích lệ đối với toàn thể CB-CNV công ty cũng như bản thân anh. Vì lẽ đó mà chúng tôi tin rằng, những thành quả lao động xuất sắc năm qua công ty đã trao tặng cho anh không chỉ là món quà đơn thuần mà là niềm tin tưởng của lãnh đạo tiếp tục gửi gắm vào người quản lý trẻ đầy nghị lực này trong sự phát triển không ngừng của công ty ở ngày mai.

Công Huy