Ăn dâu tây khoẻ tim
Các nhà nghiên cứu Ba Lan mới đây cho biết, ăn nhiều quả dâu tây sẽ có lợi cho tim bởi tăng cường lượng HDL - cholesterol.
Cụ thể, ăn nhiều dâu tây giúp chúng ta giảm được áp lực của mạch máu và tăng 5% lượng cholesterol có lợi (HDL-cholesterol). Kết luận nghiên cứu này được đăng trên thời báo American Journal of Clinical Nutrition.
Để có được kết luận quan trọng này, các nhà nghiên cứu đã mời 72 người cả nam và nữ tham gia vào nghiên cứu của họ.
Họ được chia ra làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được mời ăn dâu tây ở các dạng rượu, mứt… trong 8 tuần. Nhóm thứ hai sử dụng cháo yến mạch, bánh làm bằng bột gạo và bột mỳ, khoai tây, mứt cam…
Các nhà nghiên cứu chia ra hai nhóm nhằm so sánh sự thay đổi cholesterol trong máu của nhóm người ăn dâu tây với nhóm người ăn những thực phẩm và hoa quả khác.
Sau 2 tháng theo dõi, kết quả cho thấy tỷ lệ HDL-cholesterol tăng 5,2% ở nhóm sử dụng dâu tây. Trong khi đó, ở nhóm thứ 2, HDL-cholesterol chỉ tăng có 0,6%. Hơn nữa ở nhóm thứ nhất, áp lực mạch máu giảm 7mm thuỷ ngân
Vậy, để có một trái tim khoẻ mạnh, bạn hãy tích cực ăn dâu tây hàng ngày.
Theo Dạ Thảo / VTC News
Tin đã đăng
- Thói quen không vệ sinh
- Tác hại của việc không ăn sáng
- Giá trị dinh dưỡng của họ đậu
- Sữa không béo giảm nguy cơ cao huyết áp
- Viêm phổi cấp do Rinovirus: chưa tìm ra biện pháp điều trị
- Bệnh tự kỷ có liên quan đến chiều cao?
- Béo phì là 'đường tắt' dẫn đến ung thư
- Sử dụng điện thoại di động nhiều dẫn tới ung thư
- “Fast-food” có hại cho gan
- 6 cách làm chủ tốc độ lão hoá