Sữa không béo giảm nguy cơ cao huyết áp
Việc uống nhiều sữa không béo và hấp thu nhiều can-xi và vitamin D (từ thực phẩm chứ không phải từ thuốc viên bổ sung) có thể giúp giảm được chứng tăng huyết áp ở phụ nữ.
Theo Hãng tin UPI, các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi theo dõi chế độ dinh dưỡng của gần 30.000 phụ nữ ở tuổi trung niên trở lên. Kết quả là những ai uống từ hai lần sữa không béo trở lên mỗi ngày đã giảm được 10% nguy cơ bị cao huyết áp so với những người uống sữa không béo ít hơn một lần mỗi tháng. Công trình nghiên cứu này được công bố trên Tập san Cao huyết áp của Hiệp hội tim Mỹ.
H.Y/Thanhnien
Tin đã đăng
- Viêm phổi cấp do Rinovirus: chưa tìm ra biện pháp điều trị
- Bệnh tự kỷ có liên quan đến chiều cao?
- Béo phì là 'đường tắt' dẫn đến ung thư
- Sử dụng điện thoại di động nhiều dẫn tới ung thư
- “Fast-food” có hại cho gan
- 6 cách làm chủ tốc độ lão hoá
- Lưu ý khi dùng thiết bị sưởi ấm
- Nguyên nhân gây tóc rụng
- Chẩn bệnh qua... hơi thở
- Chất chống ôxy hóa có thể làm tăng nguy cơ ung thư