itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / ITA GROUP gửi văn bản đề nghị Ban biên tập Báo CafeF cải chính thông tin Dư án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh

ITA GROUP gửi văn bản đề nghị Ban biên tập Báo CafeF cải chính thông tin Dư án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh

ITA GROUP gửi văn bản đề nghị Ban biên tập Báo CafeF cải chính thông tin Dư án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh (Quảng Ngãi).

Ngày 07/11/2016, trên website của Báo CafeF có đăng tải bài viết “Do năng lực tài chính yếu kém, dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh do công ty con của Tập Đoàn Tân Tạo đầu tư sẽ buộc phải chuyển nhượng cho đối tác khác. Việc này phải hoàn thành trước ngày 23/03/2017”.

Nhận thấy nội dung của bài báo hoàn toàn không chính xác mang tính suy diễn chủ quan của phóng viên, không liên hệ với Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Itaco), nên bằng văn bản này Công ty Itaco xin được giải trình và thông tin thêm một số nội dung sau:

Dự án Khu Thương mại – Dịch vụ Vina Universal Paradise được cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 11/2008 với vốn đăng ký 1.196 tỷ đồng, Dự án Khu Thương mại – Dịch vụ Vina Universal Paradise dự kiến được triển khai trên diện tích 56,5 ha tại Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), đây là Dự án, Tập đoàn Tân Tạo góp vốn với Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường VINA đầu tư Dự án. Tuy nhiên, đến năm 2009 Tập đoàn Tân Tạo khảo sát và đánh giá lại hiệu quả đầu tư của Dự án, xét thấy Dự án không khả thi và không mang lại hiệu quả cao nhất cho Tập đoàn nên Chúng tôi đã có văn bản chính thức gửi Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi về việc thoái toàn bộ vốn của Dự án. Chính vì vậy, kể từ năm 2009 cho đến nay trong báo cáo tài chính của Ita được EY kiểm toán đã không còn phản ánh khoản góp vốn đầu tư cho Dự án này.

Song những ngày qua phóng viên của Quý Báo lại liên tục đăng tin Tập đoàn Tân Tạo bị thu hồi Dự án và bị buộc phải chuyển nhượng cho đối tác khác, chính vì thông tin sai lệch này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Tập đoàn Tân Tạo và làm cho nhà đầu tư ITA hoang mang.

Do vậy, Bằng văn bản này Chúng tôi đề nghị Ban biên tập của Quý Báo nhanh chóng cải chính và đề nghị phóng viên gặp gỡ Công ty để trao đổi kỹ thêm về các thông tin liên quan nhằm đảm bảo nội dung bài viết được khách quan, đa chiều và chính xác.

Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

Công văn gửi Ban Biên tập Báo CafeF