itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Hấp dẫn món cơm chiên cuối tuần

Hấp dẫn món cơm chiên cuối tuần

Trong những buổi cơm hàng ngày, chúng ta thường hay dùng cơm trắng để ăn với thức ăn. Tại sao chúng ta không thử thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến các món cơm chiên thật hấp dẫn và ngon miệng. Xin giới thiệu với các bạn cách chế biến 3 món cơm chiên mới lạ cho ngày cuối tuần.

Món cơm Paella

Món cơm này được nấu trong chảo sâu. Thành phần nguyên liệu của Paella cũng vô cùng đa dạng, có thể là những loại hải sản kết hợp với thịt, thường là thịt gà. Cùng với hải sản và thịt, còn có cả rau quả. Đặc biệt là trong những thứ gia vị dành cho món Paella, có một thứ gia vị không thể thiếu, đó là bột nhụy hoa nghệ tây tạo màu vàng bắt mắt cho món cơm.

Nguyên liệu

- 40ml dầu ôliu (hoặc dầu bình thường bạn vẫn thường dùng).
- Hành tây, ớt ngọt đỏ, tỏi, 2 quả cà chua, xúc xích cay , tất cả đều thái nhỏ hình vuông.
- 2 đùi gà không xương và thái miếng hình lập phương.
- 300g gạo ngon hạt ngắn.
- 120ml rượu trắng.
- 800ml nước hầm gà.
- Đầu nhụy hoa nghệ tây ( hoặc bột nghệ)
- 100g đậu xanh Hà Lan
- 8 con tôm hùm to đã bóc vỏ và còn đầu.
- 2 mực ống cắt thành vòng.
- 200g trai.
- Bột ớt Hung (tiêu ngọt)
- Muối và hạt tiêu.
- 1 quả chanh cắt làm 4 miếng.

Thực hiện

Xếp ngao xung quanh chảo, đặt ngao dưới lớp thức ăn để ngao chín kỹ. Đặt tôm bên cạnh ngao, để đầu tôm hướng ra phía ngoài cho đẹp mắt. Xếp mực ống giữa tôm và ngao. Rải đậu Hà Lan xanh và rắc muối, hạt tiêu lên. Đậy chảo bằng giấy bạc để lửa nhỏ trong vòng 3-5 phút (nếu đậy bằng vung thì phải để thời gian lâu hơn). Tắt bếp, để trong 5 phút rồi gỡ giấy bạc ra và thưởng thức.

Cơm táo gà quay

Nguyên liệu

Cơm trắng: 150g, táo Mỹ: 50g, ngô Mỹ: 10g, cà rốt: 10g, gà: 200g, tỏi xay: 10g.

Hành tây: 10g, ngò tây: 3g, rau sa lát các loại ăn kèm tùy thích.

Thực hiện

Thịt gà làm sạch ướp với tỏi xay, hành tây và muối tiêu cho thấm đều, để khoảng 30 phút. Sau đó, đem bỏ lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Xào táo, ngò Mỹ, cà rốt với cơm trắng cho vàng thơm. Khi thấy cơm có độ săn và có mùi táo, đổ cơm ra đĩa, cho sa lát vào ăn kèm. Gà chín, xếp vào đĩa, dùng nóng.

Cơm chiên Dương châu

Nguyên liệu:

- 300 gr gạo thơm.

- 100 gr tàu hủ ky.

- 100 gr mì căng.

- 100 gr cà rốt, đậu cô ve, bắp hộp.

Thực hiện:

Cơm nấu chín ráo. Tàu hủ ky và mì căng (làm từ đậu nành) đem chiên vàng làm phá lấu với nước dừa tươi, cắt vuông mỗi cạnh 1 cm.

Đậu cô ve, cà rốt cắt hạt lựu, luộc chín. Trộn gia vị muối, bột ngọt với tàu hủ ky, mì căng đã cắt nhỏ, đậu cô ve, bắp hộp.

Bắc chảo dầu nóng, trộn cơm đã nấu chín và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng lúc, đảo đều khoảng 5 phút.

H.N (tổng hợp)