itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Sài Gòn vào top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất

Tăng gần 13% trong 6 năm, TP HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được xếp vào danh sách 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất, bên cạnh Tokyo và Đài Bắc.

Du lịch Việt Nam vừa rẻ, vừa đẹp...

Việt Nam được bầu chọn là 1 trong 5 quốc gia du lịch vừa đẹp vừa có chi phí không đắt đỏ. Mới đây, trang Huffington Post của Mỹ đã công bố Việt Nam là một trong 5 điểm đến sở hữu nhiều cảnh đẹp trên thế giới, mà du khách chỉ cần có 50 USD trong tài khoản vẫn có thể ghé thăm.

Độc đáo ẩm thực khu phố Hàn Quốc ở Sài Gòn

Bạn có thể thưởng thức mì lạnh trong khí trời nóng bức ở Sài Gòn hay cuốn miếng sườn nướng và nhâm nhi với ly rượu sochu trong buổi chiều mưa tẫm tã Sài Gòn.

VN vào danh sách 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

Độc giả tạp chí Rough Guides (Anh) vừa bình chọn danh sách 20 quốc gia đẹp nhất thế giới, trong đó VN xếp hạng thứ 20. Với nhận định không có gì ngạc nhiên khi VN vào top 20 do sở hữu vịnh Hạ Long, vùng núi Sapa, những đồng ruộng bậc thang, nhiều bờ biển đẹp và đảo lớn nhỏ..., Rough Guides khẳng định VN luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Xanh mát Cồn Doi

Nằm bên luồng Cửa Đại, rìa đất cuối cùng của TP Hội An, Quảng Nam, Cồn Doi (phường Cửa Đại) trở thành điểm nghỉ ngơi, dã ngoại lý tưởng của du khách và người dân trong những ngày hè nắng nóng.

Phiên chợ nguyên sơ ở vùng cao Bắc Hà

Chợ Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần từ sáng đến 2h. Đây là phiên chợ lý tưởng để khám phá vẻ nguyên sơ, mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Bắc.

Những bí ẩn chưa có lời giải ở chùa Dơi

Đồng bằng sông Cửu Long có chừng 600 ngôi chùa của đồng bào dân tộc Khmer, thì chùa Dơi ở Sóc Trăng nổi lên như một quần thể kiến trúc đẹp và độc vào bậc nhất.

Hoài niệm ở thủ phủ cà phê

Những ly cà phê ở đây không phải to như ly ăn chè mà chỉ bằng cỡ ly uống trà. Lượng cà phê chiếm khoảng nửa ly. Còn đá thì trở nên quý hiếm. Mỗi ly cà phê chỉ có một cục đá nhỏ, chỉ đủ để khi khuấy phát ra tiếng lanh canh mà thôi...

Về Châu Đốc đi chợ “si-đa”

Từ lâu, chợ Châu Long (phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xem là chợ đồ cũ lớn nhất miền Tây. Chợ Châu Long không chỉ cung cấp hàng sỉ cho các mối lái ở nhiều tỉnh khu vực phía Nam mà còn là nơi thu hút khách du lịch đến mua sắm mỗi khi ghé thăm TP Châu Đốc.

Chợ quê mùa nước nổi

Những ngày qua, cá linh non cùng các sản vật như: Rắn, rùa, lươn, cua, ốc… tập kết khá nhiều tại các chợ biên giới của vùng đầu nguồn An Phú.

Các tin đã đưa ngày   Xem