itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ

Gương mặt tuổi trẻ

Bé Thiện Nhân đã trở thành 'đàn ông đích thực'

Cuộc phẫu thuật kéo dài 9 giờ đồng hồ đã giúp "con chim xinh xinh” của Thiện Nhân mọc ra như em và mẹ Mai Anh khao khát.

Người thầy lớn lên từ những tấm lòng

Đến Củ Chi hỏi nhà thầy Nguyễn Văn Cải, giáo viên trường THPT Quang Trung, chúng tôi không mất nhiều thời gian vì người dân ở ấp Phước An, xã Phước Thạnh dọc tỉnh lộ 7 ai cũng biết thầy.

Cô gái H’Mông, đại biểu trẻ nhất Đại hội Đảng XI

Đó là Vương Thị Mỵ, sinh năm 1982, dân tộc H’Mông, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, một trong những đại biểu trẻ nhất về tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Nhập học bằng tiền phúng điếu mẹ

Khi Phạm Văn Thịnh hay tin mình đỗ ĐH Điện lực cũng là lúc người mẹ ngã bệnh liệt giường. Trước ngày nhập học mấy hôm, mẹ Thịnh ra đi. Người mẹ khi còn sống là người đi giúp việc để nuôi Thịnh ăn học.

Thanh niên công nhân không ngừng sáng tạo

Những sáng kiến, cải tiến của công nhân đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, gia tăng lợi nhuận.

Hoa Trạng nguyên

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập tổ chức nhằm tôn vinh học sinh, SV vượt khó học giỏi trên cả nước. Hai trong nhiều gương mặt nữ sinh vừa nhận giải thưởng mà chúng tôi có điều kiện tiếp xúc đều có "mẫu số chung" là vượt khó học giỏi.

“Chàng nông dân” với giải nhất 130.000 euro

Ít nói, chu đáo và mộc mạc như một nông dân, đó là Nguyễn Giang Sơn, nghiên cứu sinh tiến sĩ vừa giành được giải nhất VentureCup-MV 2009 của bang Mecklenburg - Vorpommern (MV), CHLB Đức, trị giá 130.000 euro.

Những bông hoa trong gian khó

Sinh ra ở dốc Cù Vân, xã Đại Từ, Thái Nguyên, Dương Thị Khánh Ly là học sinh chăm chỉ làm lụng, học hành. Học hết lớp 9 tại trường huyện, Ly thi vào trường THPT chuyên Thái Nguyên và bắt đầu học chuyên môn Sử.

Thơm thảo những bông Hoa Trạng Nguyên

Họ có thể là các “chàng trai, cô gái vàng” mang vinh quang về cho Tổ quốc, họ cũng có thể là những học sinh xuất sắc luôn thắp lửa ước mơ ở một miền quê nghèo nào đó.

Lưu Hồng Quang - một tài năng âm nhạc nhiều hứa hẹn

Trong mấy năm gần đây, piano Việt Nam xuất hiện một gương mặt còn khá trẻ với nhiều hứa hẹn tiềm ẩn.

Các tin đã đưa ngày   Xem