itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Bí ẩn khoa học

Bí ẩn khoa học

Siêu mặt trăng xuất hiện lần hai, “đại họa” sẽ tới?

Đài quan sát núi Tím thuộc Viện Khoa học Trung ương Trung Quốc hôm qua cho biết, vào ngày 17-4 tới, Mặt trăng và Trái đất sẽ lại gần nhau một lần nữa, và “siêu Mặt trăng” sẽ xuất hiện.

Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

Tiến sĩ Richard B. Hoover - nhà sinh vật học vũ trụ thuộc Trung tâm Không gian Marshall của NASA (Mỹ) - vừa tuyên bố đã tìm ra bằng chứng cho thấy có sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh.

Chuyện bí hiểm quanh chiếc giếng cổ ở Hà Nội

Sau khi giếng Mắt Rồng (đường Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ) bị lấp, nhiều sự kiện lạ đã xảy ra khiến người địa phương liên tưởng đến câu chuyện lưu truyền từ nhiều thế hệ trước...

Hé lộ một phần cuốn sách bí ẩn nhất thế giới

Cuốn sách chứa thứ ngôn ngữ mà không ai trên hành tinh có thể đọc đã ra đời từ đầu thế kỷ 15, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.

Việt Nam có thể thả muỗi kháng sốt xuất huyết

Trao đổi với phóng viên Đất Việt ngày 14/10, ông Vũ Sinh Nam , Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết Cục Y tế dự phòng đã đề xuất thực hiện thả muỗi mang vi khuẩn ruồi giấm Wolbachia và đang chờ phê duyệt.

Đĩa bay xuất hiện nhiều kỷ lục tại Anh

Số các vật thể bay không xác định (UFO), hay còn gọi là đĩa bay, xuất hiện trong năm 2009 được dự đoán sẽ lập kỷ lục nhiều nhất từ trước đến nay tại Anh, sau khi ngay từ nửa đầu năm đã ghi nhận hàng trăm trường hợp.

Những bí ẩn chưa ai biết về Hồ Tây

Hồ Tây là một thắng cảnh đệ nhất của Thủ đô, nhưng ít ai biết rằng, dưới đáy Hồ Tây có rất nhiều nghĩa địa cổ. Vì sao những nghĩa địa lại nắm dười lòng Hồ Tây?

Chú cá heo hồng duy nhất trên thế giới

Dưới đây là chùm ảnh về chú cá heo hồng hiếm hoi được chụp tại hồ Louisiana.

Phát hiện bức tượng khổng lồ của Hoàng hậu Ai Cập cổ

Các nhà khoa học đã phát hiện bức tượng được bảo quản gần như nguyên vẹn của một hoàng hậu Ai Cập quyền uy tại ngôi đền chứa thi thể của Amenhotep III, nằm ở bờ tây Luxor, hiện đang trong tình trạng ngổn ngang.

Kẻ tiến hóa nhanh nhất thế giới

Một trong những loài động vật sống bình thản nhất thế giới, loài bò sát tuatara New Zealand, lại là sinh vật có mức độ tiến hóa nhanh nhất thế giới, các nghiên cứu khoa học tiết lộ.

Các tin đã đưa ngày   Xem