itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Đức sẽ đóng cửa biên giới?

Truyền thông Anh đưa tin Đức có thể sẽ đóng cửa biên giới, sau khi các quan chức trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi hạn chế dòng người nhập cư.

Cảnh báo về "chiến dịch săn cáo" trên đất Mỹ của đặc vụ Trung Quốc

Theo Reuters, tờ New York Times của Mỹ ngày 16/8 đưa tin Washington đã gửi lời cảnh báo tới Bắc Kinh về các đặc vụ Trung Quốc mà nước này cho rằng đang hoạt động bí mật tại Mỹ nhằm gây sức ép đối với những người đang lẩn trốn ở đây, trong đó có một số đối tượng bị tình nghi có liên quan đến tham nhũng, để buộc ​những người này quay trở về Trung Quốc.

Tham vọng AIIB và khả năng quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ

Gần đây báo chí châu Âu đưa ra nhiều nhận định về khả năng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc. Một nhóm chuyên gia Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tới Trung Quốc để nghiên cứu việc đưa đồng NDT vào “rổ tiền” dự trữ toàn cầu.

Hong Kong bác bỏ gói cải cách bầu cử của Bắc Kinh

Reuters đưa tin cuộc bỏ phiếu diễn ra sớm hơn dự kiến và chỉ có 37 trên tổng số 70 nghị sĩ Hong Kong có mặt. Trong đó 28 bỏ phiếu chống và chỉ có 8 bỏ phiếu thuận. Một nghị sĩ không bỏ phiếu. Vài phút trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, nhiều nghị sĩ ủng hộ Bắc Kinh đã bất ngờ bước ra khỏi phòng họp.

Hội nghị G-7 bàn nhiều chuyện “nóng” từ Ukraine đến biển Đông

Hôm qua, hội nghị G-7 bắt đầu diễn ra tại khu nghỉ dưỡng cao cấp ở thị trấn Garmisch-Partenkirchen tại phía nam nước Đức.

Nga - Trung ký loạt thoả thuận hàng tỷ USD tại APEC

“Bất cứ sự biến đổi nào trên trường quốc tế, chúng ta cũng gắn nó với con đường đã chọn để mở rộng và tăng cường sự hợp tác toàn diện cùng có lợi”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Nga Putin tại cuộc hội đàm bên lề APEC tại Bắc Kinh ngày 9.11.

Biên giới Ukraine - Nga tăng nhiệt

Xung đột tại miền đông Ukraine có nguy cơ bùng phát trở lại sau khi cả Kiev lẫn lực lượng nổi dậy đều đang ráo riết củng cố lực lượng.

Trung Quốc lập cơ quan xử 'đại án tham nhũng chưa có tiền lệ'

Trung Quốc sẽ thiết lập một cơ quan chống tham nhũng mới nhằm tăng cường áp lực cho những quan chức tham nhũng, ông Khâu Học Cường, Phó viện trưởng Viện KSND Tối cao Trung Quốc (SPP) cho biết.

Nga sẽ công nhận bầu cử của phe ly khai Ukraine

Chính phủ Nga dự tính sẽ công nhận cuộc bầu cử do phe ly khai ở miền đông Ukraine sắp tổ chức vào cuối tuần sau, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ngày 28.10.

Hồng Kông: Người biểu tình đồng ý đối thoại chính thức

Chính quyền đặc khu Hồng Kông và đại diện sinh viên nhất trí sẽ bắt đầu đối thoại chính thức vào cuối tuần này sau cuộc gặp gỡ thứ hai nhằm chuẩn bị cho việc đàm phán.

Các tin đã đưa ngày   Xem