itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Đó đây

Thế giới đó đây

"Kình địch" của kim tự tháp sắp lộ diện

Một nghệ sĩ Đức vừa công bố dự án xây dựng cấu trúc nhân tạo lớn nhất trong lịch sử nhân loại mang tên Mastaba, trong nỗ lực giúp Abu Dhabi (các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) cạnh tranh với các kim tự tháp của Ai Cập.

Nhật đưa lực lượng đến Mỹ tập chiếm đảo

Nhật Bản lần đầu tiên đưa đội hình hùng hậu đến Mỹ để tập trận tái chiếm đảo, trong bối cảnh đang căng thẳng với Trung Quốc.

Nga sẽ cân nhắc cho người tố giác chính phủ Mỹ tị nạn

Nga tuyên bố sẵn sàng cân nhắc về việc cho tị nạn đối với Edward Snowden, người làm rò rỉ thông tin về chương trình theo dõi bí mật những người dùng mạng và điện thoại của chính phủ Mỹ.

Đàm phán liên Triều bị hủy đột ngột

Cuộc đàm phán liên Triều cấp cao dự kiến diễn ra tại Seoul vào ngày mai, 12.6, đã đột ngột bị hủy chỉ chưa đầy 24 giờ trước giờ mở màn, theo thông báo của chính phủ Hàn Quốc.

Hy Lạp đóng cửa đài phát thanh, truyền hình quốc gia

Các đài phát thanh và truyền hình quốc gia của Hy Lạp trong đêm qua đã lần lượt phải ngừng phát sóng, sau khi chính phủ khẳng định muốn đóng cửa tạm thời toàn bộ các đài phát sóng quốc gia để sa thải khoảng 2.500 nhân viên.

Trung Quốc sẽ “đối thoại chiến lược” với Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17.6 cho biết nước này sẽ tiến hành một cuộc đối thoại chiến lược với Triều Tiên trong tuần này sau khi Bình Nhưỡng bất ngờ đưa ra đề nghị đàm phán với Mỹ, theo hãng tin AP.

Vũ khí ồ ạt đổ vào Syria

Phe nổi dậy Syria được cho là nhận súng ống của Israel và Ả Rập Xê Út trong khi Nga bảo lưu việc cung cấp vũ khí cho quân chính phủ.

'Quân đội TQ ở Biển Đông đe dọa hòa bình'

Ngày 30/6, Philippines khẳng định sự hiện diện quân sự và bán quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại vùng Biển Đông tranh chấp là mối đe dọa đối với hòa bình khu vực.

EU chấn động vì tin bị Mỹ do thám

“Kẻ thù thông tin của nước Mỹ” Edward Snowden lại gây ra một cơn rúng động mới khi tiết lộ nước này cài thiết bị nghe lén cả EU.

Snowden có thể phải vào trung tâm tị nạn

Cựu nhân viên CIA, Edward Snowden, có thể sẽ được đưa đến một trung tâm tị nạn ở ngoại ô Moscow nếu nước Nga chấp thuận đơn xin tị nạn tạm thời của anh.

Các tin đã đưa ngày   Xem