itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt

Gương mặt

Đại gia Đặng Thành Tâm kiếm bộn tiền nhờ Việt Nam gia nhập TPP

Đại gia Đặng Thành Tâm là một trong những đại gia kiếm bộn tiền trong 3 ngày đầu Việt Nam gia nhập TPP, nhờ cổ phiếu của Công ty Kinh Bắc không ngừng tăng giá. Không chỉ có vậy, với việc sở hữu các khu công nghiệp trọng điểm hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu không nhỏ cho đại gia này.

Ông Trương Văn Phước: “Đừng nghĩ thả nổi tỷ giá đơn giản như vậy!”

Đánh giá việc điều chỉnh tỷ giá gần đây của Ngân hàng Nhà nước là phù hợp trong bối cảnh biến động của đồng Nhân dân tệ và đó còn là cơ hội để thị trường làm quen với các công cụ phái sinh, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Trương Văn Phước cũng khẳng định Việt Nam chưa thể thả nổi tỷ giá.

Ông Đặng Thành Tâm lên tiếng

Ông Đặng Thành Tâm đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu KBC trong 30 ngày, sắp tới Kinh Bắc sẽ ký các hợp đồng thuê đất ước tính 20ha trị giá khoảng 300 tỷ…

Tỷ phú Mỹ ngỡ ngàng trước sự thay đổi kinh tế Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là quốc gia an toàn, điểm đến hấp dẫn của dòng vốn quốc tế, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và bất động sản. Phát biểu tại hội nghị Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Mỹ tổ chức ngày 1/7, tỷ phú Wibur L. Ross nhận định Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn quốc tế.

Ông Đặng Thành Tâm: Sẽ bùng nổ làn sóng mới hút vốn đầu tư nước ngoài

Khi TPP được ký kết thì Việt Nam sẽ có lợi thế cạnh tranh vượt trội về thu hút đầu tư nước ngoài so với một số nước khác như Trung Quốc, Philippine, Indonesia, Thái Lan... Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng, tập đoàn kinh tế tư nhân do ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch đã chủ động tái cấu trúc ở nhiều đơn vị thành viên như Kinh Bắc (KBC), Saigontel,…và dần vượt qua khó khăn trước mắt. Hiện đang có nhiều dấu hiệu kinh doanh khả quan, đặc biệt là KBC với nhiều hợp đồng, hợp tác với các đối tác nước ngoài lớn như LG. KBC cũng vừa cho biết vốn FDI đăng ký vào 11 KCN do KBC quản lý sẽ đạt 2 tỷ USD vào 2015.

Những bông hồng vàng tỏa sắc

Nhắc đến sự thành công của nhiều doanh nghiệp không thể không nói đến vai trò của những bóng hồng, dù họ trực tiếp hay gián tiếp tham gia điều hành. Những tên tuổi như Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch SeABank và Tập đoàn BRG; Mai Kiều Liên, Chủ tịch VNM; Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Dược Hậu Giang; Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo…đã được nhắc đến nhiều và được thừa nhận cả trên trường quốc tế.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến được bình chọn vào Top 100 Nhà quản lý xuất sắc 2014

ct

Chương trình bình chọn và trao Giải thưởng “Nhà quản lý xuất sắc 2014” được chỉ đạo bởi Bộ Công thương Lào, Bộ thông Tin – Văn hóa và Du lịch Lào, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn học dân tộc Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Đài truyền hình Quốc gia Lào và một số đơn vị khác.

GS Võ Tòng Xuân: Không có thương hiệu là thách thức lớn nhất với gạo Việt

“Thương lái đem các loại gạo trộn lẫn nhau rồi bán lại cho doanh nghiệp xuất khẩu thì làm sao có thương hiệu được? Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thương mà cụ thể là Cục Xúc tiến thương sao không có những chính sách để khuyến khích doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Nam?”, GS Võ Tòng Xuân, chuyên gia nông nghiệp trao đổi với Tổ Quốc.

Bà chủ vườn lận đận với cà chua 1kg mỗi trái

Trồng thử nghiệm thành công giống cà chua nặng tới 1kg, bà Phạm Thị Thu Cúc ở Lạc Dương (Lâm Đồng) lại đang gặp khó về tiêu thụ do sản phẩm còn lạ lẫm với người tiêu dùng.

Góc khuất Hillary Clinton

Trong tự truyện Living History, bà Hillary kể đã “điếng người, quặn tim và giận dữ” khi ông chồng - cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton - thú nhận mối quan hệ ngoài luồng với nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Các tin đã đưa ngày   Xem