itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Ông Đặng Thành Tâm lên tiếng

Ông Đặng Thành Tâm lên tiếng

Ông Đặng Thành Tâm đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu KBC trong 30 ngày, sắp tới Kinh Bắc sẽ ký các hợp đồng thuê đất ước tính 20ha trị giá khoảng 300 tỷ…

Đó là những thông tin mới nhất về tình hình Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (mã chứng khoán KBC) vừa công bố.

Mấy ngày gần đây thị trường chứng khoán liên tục chao đảo với nhiều thông tin bi quan, dẫn đến áp lực “bán tháo” diễn ra ở nhiều cổ phiếu, đặc biệt là một số cổ phiếu ngân hàng. Sáng 21/8, thị trường tài chính tiếp tục xôn xao về thông tin liên quan đến KBC –một doanh nghiệp địa ốc do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT. Nhiều thông tin đồn đoán xấu cũng đã xuất hiện trên thị trường, khi mà cổ phiếu KBC có mức dư bán sàn lên tới 6 triệu cổ phiếu.

Sáng 21/8, ông Đặng Thành Tâm đã ký và cho ban hành bản công bố thông tin gửi UBCK Nhà nước về tình hình công ty.

Trong đó, ông Tâm cho biết “do gần đây có những thông tin có khả năng gây thiệt hại cho cổ đông, nên KBC công bố thông tin mới nhất về tình hình công ty để cổ đông nắm được. Cụ thể:

Chủ tịch HĐQT Ông Đặng Thành Tâm đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu KBC trong thời gian 30 ngày.

Công ty Cổ phần KCN Sài gòn – Hải Phòng trực thuộc KBC vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu do có thành tích xuất xắc thu hút đầu tư nước ngoài.

KBC chuẩn bị ký các hợp đồng thuê đất ước tính khoảng 20ha, tương đương hơn 300 tỷ đồng. Khách hàng của KBC chủ yếu là các doanh nghiệp đầu tư nước nước ngoài, nên KBC hưởng lợi từ USD tăng giá. KBC cũng đã cơ cấu toàn bộ các khoản nợ trước đây trong thời gian khó khăn, được gia hạn từ 3-5 năm.

Hiện có hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong hệ thống các KCN của KBC.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ