itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Bí ẩn khoa học / Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

Tiến sĩ Richard B. Hoover - nhà sinh vật học vũ trụ thuộc Trung tâm Không gian Marshall của NASA (Mỹ) - vừa tuyên bố đã tìm ra bằng chứng cho thấy có sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh.

Ông cho biết đã phát hiện hóa thạch của vi khuẩn trên một thiên thạch cacbon hiếm gọi là CI1 (chỉ có chín mẫu thiên thạch như vậy trên Trái đất).

Công trình của tiến sĩ Hoover, người đã bỏ hơn mười năm nghiên cứu về thiên thạch trên khắp thế giới, được đăng trên tạp chí Vũ Trụ Học ngày 4-3. “Từ bằng chứng này suy ra cho thấy sự sống phổ biến rộng rãi trong vũ trụ chứ không chỉ giới hạn trên hành tinh của chúng ta” - ông Hoover trả lời phỏng vấn Foxnews.

“Điều thú vị là có một số mẫu hóa thạch có cấu trúc rất gần với các sinh vật trên Trái đất. Tuy nhiên, một số khác rất kỳ lạ và không giống với bất cứ thứ gì tôi có thể nhận dạng” - tiến sĩ Hoover giải thích. Vì tính chất gây tranh cãi của công trình nghiên cứu trên, chủ biên của tờ Vũ Trụ Học - tiến sĩ Rudy Schild - đã mời 100 chuyên gia và gửi nội dung đến 5.000 nhà khoa học để thẩm định và cho ý kiến.

“Chưa từng có nghiên cứu nào trong lịch sử khoa học phải trải qua thẩm định kỹ càng đến như vậy, và cũng chưa từng có tiền lệ cộng đồng khoa học được tạo điều kiện phân tích một nghiên cứu quan trọng trước khi nó được đăng tải như thế” - tiến sĩ Rudy Schild nhận xét.

Nếu được chứng minh là chính xác, những phát hiện và kết luận của tiến sĩ Hoover sẽ mang lại sự thay đổi to lớn đối với nhân loại.

Theo Tuổi Trẻ