itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Học tập để trả nghĩa cho cha mẹ, quê hương

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Học tập để trả nghĩa cho cha mẹ, quê hương

Chiều 12-9 tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đón 119 học sinh tiêu biểu đại diện 1.655 học sinh cả nước đoạt giải thưởng Hoa trạng nguyên 2009. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông, đoạt giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện năm 2009.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thành tích học tập là niềm vui, tự hào của bản thân các em, đồng thời còn là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, quê hương, đất nước. Những tấm huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế mà các em mang về là niềm tự hào của dân tộc VN, khẳng định ý chí và trí tuệ của con người VN không hề thua kém ai.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong các em học sinh tiếp tục nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc để từ đó càng thêm ý chí, quyết tâm vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong tương lai, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước. Các em phải luôn thấm nhuần ý nghĩa của học tập, bởi ở bất kỳ thời đại nào kiến thức luôn là yếu tố quan trọng nhất. Chủ tịch nước kêu gọi các em học sinh nêu cao tinh thần góp sức xây dựng quê hương đất nước, dù sau này có học tập ở đâu, các em cũng phải luôn nghĩ đến trả nghĩa cho cha mẹ, quê hương, đất nước.

Theo TTXVN