itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Tập Đoàn Tân Tạo: Đưa phiên bản OpenOffice.org 3.1 vào sử dụng

Tập Đoàn Tân Tạo: Đưa phiên bản OpenOffice.org 3.1 vào sử dụng

Nhằm nâng cao ứng dụng các cải tiến trong khoa học công nghệ vào văn phòng, tăng tính hiệu quả và hiệu suất công việc, vừa qua, Tập đoàn Tân Tạo đã cập nhật mới bộ công cụ văn phòng mã nguồn mở OpenOffice.org 3.1 và đưa vào sử dụng.

Đây là phiên bản mới nhất với nhiều cải tiến mạnh mẽ về tốc độ xử lý, đồng thời hiệu ứng đồ hoạ cũng đã được hỗ trợ tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

OpenOffice.org 3.1 là một bộ công cụ ứng dụng văn phòng gồm hàng loạt trình xử lý như Writer (xử lý văn bản), Calc (bảng tính), Impress (trình chiếu) và Base (quản lý cơ sở dữ liệu). So với bộ ứng dụng của Microsoft, OpenOffice thiếu ứng dụng xử lý email như Outlook, tuy vậy, nó vẫn có thể thay thế hoàn hảo cho MS Office. Ngoài ra, điểm quan trọng nhất là OpenOffice hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đa nền tảng từ Linux, Mac OS X, Solaris và Windows. OpenOffice cũng có hàng loạt phiên bản với ngôn ngữ hiển thị được bản địa hoá.

Điểm ấn tượng đầu tiên của phiên bản OpenOffice mới là một giao diện bắt mắt hơn. Sử dụng kĩ thuật làm mịn anti-aliasing, các menu của trình ứng dụng, chữ và hình ảnh hiển thị sắc nét và rõ hơn hẳn.

Các cải tiến trong phiên bản mới này là:

-Tăng cường khả năng đồ họa bằng việc sử dụng ánh xạ đa chiều để làm giao diện mượt mà hơn nhưng tốc độ xử lý lại nhanh hơn so với phiên bản cũ.

-Nâng cấp tính năng khóa file giúp tài liệu của người dùng an toàn hơn khi có người thứ ba can thiệp vào.

-Hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng làm dễ dàng làm việc hơn trên OpenOffice 3.1.

-Các trình đơn trong OpenOffice có thể bổ sung phụ kiện khác nhau nhằm tăng thêm sức mạnh cho OpenOffice tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

-Cải tiến rõ rệt sức mạnh cho công cụ Calc, khi này việc xử lý bảng tính cho các phép tính đã trở nên rõ ràng và quen thuộc hơn với người dùng tương tự như khi họ sử dụng công cụ Excel trên bộ Microsoft Office.

Người dùng hiện nay có thể tải miễn phí phiên bản OpenOffice 3.1 (149 MB) tại địa chỉ:

http://download.openoffice.org/

File Download: Hướng dẫn sử dụng tiếng Việt

Tài liệu hướng dẫn Writer

Tài liệu hướng dẫn Cal

Sự khác biệt giữa Word và Writer

Sự khác biệt giữa Excel và Cal

ItaExpress