itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn / Tối ưu hóa cho USB

Tối ưu hóa cho USB

Nguồn: Tuổi Trẻ

Hiện nay, các ổ lưu trữ USB đang ngày càng phổ biến vì giá thành khá rẻ và đáp ứng được nhu cầu sao lưu dữ liệu thay thế cho đĩa mềm. Vì thế một vài thao tác an toàn theo hướng dẫn sau với USB không chỉ để bảo vệ dữ liệu quý giá của mỗi người mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của đĩa.

Trong Windows Explorer, nhấp phải chuột vào ổ USB của bạn chọn Properties. Chọn tiếp thẻ Hardware rồi chọn tên USB tương ứng. Chọn tiếp Properties.

Hộp thoại mới sẽ hiện ra chọn thẻ Polices. Trong phần này, ta đánh dấu chọn vào mục "Optimize for quick remove" (Tối ưu hóa cho việc tháo ra). Nếu bạn chọn mục này thì windowns đọc và ghi trực tiếp lên usb và bạn có thể rút usb ra mà không cần thao tác loại bỏ an toàn (Safely Remove hardware).

Nếu bạn chọn "Optimize for performance" (tối ưu hóa cho tốc độ) khi bạn muốn đọc /ghi nhanh hơn. Do windows ghi dữ liệu tạm vào đĩa cứng, khi bạn thực hiện lệnh Safely Remove hardware thì windows mới chuyển dữ liệu vào USB. Đây là nguyên nhân gây ra mất dữ liệu khi bạn rút USB ra mà không dùng lệnh.

Với thao tác đơn giản trên thì ta đã không còn lo lắng về thất thoát dữ liệu quan trọng trên USB từ việc tháo hay cắm nóng vào máy tính.]