itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Đại Học Tân Tạo / "Trường Đông Nam Á sẽ thực sự thành công"

“Với quyết tâm của Tập đoànTân Tạo, trường Đông Nam Á sẽ thực sự thành công”

Thứ 3, ngày 4/9 vừa qua, các nhà tư vấn kiến trúc của công ty Morris ( Hoa Kì) gồm ông Andy Macphillimy – Giám đốc, ông Daniel S. Searight – Phó Giám đốc thiết kế và ông Doug Lowe - Giám đốc hỗ trợ tiện nghi, đã đến thăm Tập đoàn Tân Tạo.

Đoàn đã có buổi gặp gỡ với và Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo Đặng Thị Hoàng Yến để thiết lập, rà soát lại các yêu cầu và sáng kiến cho kế hoạch xây dựng trường Cao Đẳng Đông Nam Á dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế của các ngôi trường hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge và Harvard.

Dự kiến, tổng diện tích 40ha của trường Cao Đẳng Đông Nam Á sẽ được xây dựng trong khu công nghiệp Tân Đức (Long An) với tổng số vốn trên 468 tỷ, chia làm 3 giai đoạn .

Giai đoạn đầu tiên sẽ được hoàn thành vài năm 2010 với 15 ngành học như là Quản lý kinh tế, Marketing, Công nghệ Điện tử, Công nghệ Xe hơi, Công nghệ máy, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Hóa học, Thiết kế Thời tảng, Kiến trúc…

Sau năm 2010, trường sẽ nâng cấp các khóa học từ Cao đẳng lên Đại học và hướng đến trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Vì thế, công ty tư vấn Morris được lựa chọn để chuẩn bị kế hoạch đưa ngôi trường trở thành một ngôi trường hiện đại và tiên tiến vào bậc nhất của Việt Nam và khu vực, tiến tới trở thành 1 trong 100 ngôi trường tốt nhất thế giới.

Công ty tư vấn và thiết kế Morris được thành lập vào năm 1938 tại Houston, Texas và trở thành một công ty toàn cầu với các dự án và chi nhánh nằm ở 23 bang của Hoa Kì và các Châu lục khác như Caribbean, Trung Mỹ, Châu Âu, Mêhico, Nam Mỹ, Châu Á. Morris Architects cung cấp các dịch vụ thiết kế và trang trí nội thất toàn diện, các kế hoạch và chương trình chiến lược, dịch vụ thiết kế đồ họa môi trường, được chia làm 7 mảng chính: Đô thị, tập đoàn, giáo dục, giải trí, Y tế, Du lịch và PA. Trong 5 năm gần đây, Morris đã thực hiện 5 tỷ USD các dự án trên toàn cầu.

Tại buổi làm việc với bà Hoàng Yến, Morris Arrchitects đã giới thiệu với bà và ban lãnh đạo tập đoàn những phương án tối ưu đã biến trường Cao Đẳng Đông Nam Á trở thành ngôi trường chất lượng bậc nhất không chỉ đối với Việt Nam mà còn thế giới.

Moriss Architects trong buổi trao đổi với ItaExpress

Đối với Morris Architects, xây dựng một ngôi trường không chỉ là kiến tạo một công trình mới mà còn là tạo nên một môi trường kiến trúc xã hội, bởi đây là nơi dự kiến sẽ có 25 nghìn sinh viên học tập, sinh sống và nghiên cứu. Ngôi trường bao gồm rất nhiều khoảng không gian khác nhau như không gian học tập, giải trí, nghỉ ngơi, thể thao, y tế, nhà hàng, sân vận động, rạp chiếu bóng… Morris Architects quyết tâm cùng Tân Tạo xây dựng một môi trường học tập tiên tiến nhưng mang đâm văn hóa Việt Nam và biến nó trở thành một môi trường để sinh viên trao đổi và phát triển lẫn nhau.

Tân Tạo là đối tác Việt Nam đầu tiên mà Morris Arrchitects hợp tác kể từ khi thành lập đến nay. Thông qua sự quyết tâm của ban lãnh đạo tập đoàn cũng như tập thể công nhân viên, Morris Architects tin rằng dự án trường Cao Đẳng Đông Nam Á sẽ thực sự thanh công và vươn đến tầm cao thế giới.

Phương Liên

Ý kiến

Log in or create a user account to comment.