itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / E.city-s / Xây dựng thành phố an ninh đầu tiên tại Việt Nam

Xây dựng thành phố an ninh đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 21/5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo (Itaco) và nghe trình bày về các dự án của Tân Tạo tại tỉnh Long An. Đây là dự án xây dựng thành phố an ninh đầu tiên tại VN.

Trong buổi tiếp kiến Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết Itaco đang có kế hoạch triển khai hàng loạt các dự án tại huyện Đức Hoà của tỉnh bao gồm xây dựng nhà máy điện, cải thiện chất lượng lúa, thành lập trường đại học hợp tác với đại học Oxford của Anh, xây đường cao tốc sân bay Tân Sơn Nhất - Long An và thành lập khu đô thị Saigon - Mekong E-city.

Theo bà Hoàng Yến, mô hình E-city là một mô hình hoàn toàn mới lạ tại VN, theo đó nơi này sẽ trở thành một thành phố an ninh được trang bị bởi các thiết bị đặc biệt và được bảo vệ 24/24. Dự án tọa lạc dọc theo sông Vàm Cỏ Đông cách TP.HCM 20 km. Tại đây có những biệt thự rộng tới 5.000 m2, một số hộ được nối với Sông Vàm Cỏ, cho phép gia chủ có thể sử dụng thuyền phục vụ sinh hoạt thư giãn và vui chơi giải trí.

Riêng dự án Đường cao tốc ITA-Long An chạy ngang qua khu đô thị Saigon-Mekong E.city (do Tập đoàn Tân Tạo đầu tư) sẽ có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD và được triển khai theo mô hình chủ đầu tư được thu phí và đổi đất.

Chủ tịch nước hoan nghênh ý định của ITACO đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng tại huyện Đức Hoà. Theo Chủ tịch, đây là vùng đất căn cứ địa cách mạng khi xưa, nay chưa mấy phát triển nên việc triển khai các dự án tại vùng này có ý nghĩa rất lớn.

“TP.HCM giờ đã trở nên chật chội với nhà đầu tư. Tôi khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư ra các vùng lân cận”, chủ tich Nguyễn Minh Triết nói.

Khu công nghiệp Tân Tạo là khu công nghiệp đầu tiền niêm yết trên sàn chứng khoán (mã ITA) và là một trong những mã chứng khoán được đánh giá là ổn định.

Theo Hoàng Hà (VTC News)