itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / ITA Rice / Dự án Sản xuất lúa gạo thơm xuất khẩu và Khu đô thị

Dự án Sản xuất lúa gạo thơm xuất khẩu và Khu đô thị

Nguồn: Itaexpress

ItaExpress - Dự án Sản xuất lúa gạo thơm xuất khẩu và Khu đô thị có diện tích trên 10.320 hecta nằm trên hai huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng.

Tại huyện Vĩnh Hưng nằm trên một phần của 3 xã Hưng Điền A, Khánh Hưng và Vĩnh Trị. Tại huyện Tân Hưng nằm trên một phần của xã Hưng Hà, Hưng Điền B, Thanh Hưng.

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo hàng thứ 2 trên thế giới, nhưng cho tới hiện nay, Việt nam vẫn chưa có nơi nào áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt (GAP – Good Agricultural Practice) cho lúa. Hàng tháng Việt Nam vẫn phải nhập khẩu khoảng 320 tấn gạo thơm để cung cấp cho các nhà hàng cao cấp và các khu công nghiệp chế biến. Do đó, dự án Sản xuất lúa gạo thơm xuất khẩu và Khu đô thị là cần thiết so với nhu cầu hiện tại.

Quy hoạch tổng dự án như sau:

  • Dự án “Lúa Thơm Xuất Khẩu ITA GROUP” chia ra làm hai nông trường: 6.000 ha đặt tại huyện Vĩnh Hưng và 4.000 ha tại huyện Tân Hưng
  • Cảng – Nhà máy – Kho 120 ha
  • Khu nhà nghỉ chuyên gia – Căn hộ - Khu vui chơi – Nhà máy nước 200 ha

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư – Nghiên cứu và Xuất khẩu Gạo thơm ITA Rice thuộc Tập đoàn Tân Tạo. Tổng đầu tư ước tính khoảng: 4.414.217 triệu đồng.