itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Vina-Universal / Phim trường lớn nhất của Việt Nam tại miền Trung

Phim trường lớn nhất của Việt Nam tại miền Trung

Phim trường Vina Universal do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 50 triệu USD, đây là Khu du lịch - Phim trường được xây dựng đầu tiên tại miền Trung.

Dự án xây dựng Quần thể Khu du lịch – Phim trường Vina Universal do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 50 triệu USD, đây là Khu du lịch - Phim trường được xây dựng đầu tiên tại miền Trung. Dự án phim trường được xây dựng trên diện tích 1.000 ha tại Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án được phân chia ra làm nhiều giai đoạn để hình thành một trung tâm du lịch giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng Quần thể Khu du lịch – Văn hóa – Phim trường Vina Universal kết hợp mở rộng các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mà pháp luật hiện hành Việt Nam không cấm. Dự kiến các hạng mục chính của dự án bao gồm: Khu vực nhà nghỉ cao cấp và khách sạn; khu vực thể thao dưới nước; công viên giải trí; sân golf và khu vực phim trường.

Quảng Ngãi là sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, ghềnh thác cùng nhiều di tích, kiến trúc cổ: di chỉ văn hóa Sa Huỳnh, chùa Thiên Ấn, thành cổ Châu Sa, chứng tích Sơn Mỹ, địa đạo Đám Toái… với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hữu tình như: Thiên Ấn niêm hà, Cổ lũy Cô thôn… Quảng Ngãi còn được nhắc đến với các bãi biển sạch, đẹp và giá trị để phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn như Mỹ Khê (Sơn Tịnh), Sa Huỳnh (Đức Phổ), Khe Hai – Dung Quốc (Bình Sơn), Minh Tân, Đức Minh, Tân Định (Mộ Đức).

Nhìn chung, vị trí địa lý Sa Huỳnh có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng thành một phim trường hiện đại, bởi lẽ khu vực này có sẵn đồi núi, biển, đảo nhỏ, có di chỉ văn hóa Sa Huỳnh, có làng nghề truyền thống cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp. Vì vậy, khi phim trường được các nhà làm phim chọn làm bối cảnh dựng phim sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của người dân và cả du khách đến đây tham quan giải trí. Đồng thời, khi dự án đi vào vận hành sẽ làm phong phú thêm nền văn hóa của Tỉnh, tạo điều kiện cho khách trong và ngoài nước tiếp cận tìm hiểu các di chỉ văn hóa cổ nổi tiếng tại địa phương.

Nhằm tăng thêm tính khả thi và đẩy mạnh tiến độ của dự án, Công ty Cổ phần KCN Tân Tạo đã hợp tác với các nhà quy hoạch của Mỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng các dự án khu du lịch và phim trường để Vina Universal sớm hoàn thành đúng như kế hoạch. Hiện dự án đã hoàn thành việc xây dựng quy hoạch chi tiết giai đoạn 1 của dự án gồm 11 khu chức năng: phim trường, khách sạn và dịch vụ, vui chơi và giải trí, thể dục thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế, casino, bãi tắm, biệt thự cao cấp, di chỉ Sa Huỳnh…

UBND tỉnh Quảng Ngãi đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dự án phim trường Vina Universal sớm được triển khai. Phía công ty Cổ phần KCN Tân Tạo cũng đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết và dự kiến đến cuối năm 2007 này sẽ khởi công dự án.

BTV