itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt / Ita Rice nâng niu những giá trị của hạt 'ngọc thực'

Ita Rice nâng niu những giá trị của hạt 'ngọc thực'

Công ty cổ phần đầu tư Nghiên cứu & Xuất khẩu gạo Thơm Ita Rice đã hợp tác cùng các nhà khoa học và người nông dân đưa ra thị trường những dòng sản phẩm gạo ngon, an toàn và chất lượng. Ita Rice mong muốn mang đến những bữa cơm ngon, an toàn, dinh dưỡng cho hàng triệu gia đình Việt Nam. Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ Giáo sư - Tiến sĩ Võ Tòng Xuân, công ty đã hợp tác cùng với hàng trăm hộ nông dân ở Long An để trồng những giống lúa thơm, đạt chất lượng cao.

Khi chuyển giao hạt giống cho người nông dân chăm sóc, Ita Rice yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tránh gây nhiễm cho cây lúa. Nếu dịch hại vượt ngưỡng kinh tế đòi hỏi phải xử lý, người nông dân cần sử dụng thuốc trong danh mục cho phép của Bộ Nông Nghiệp, trong đó ưu tiên các thuốc có độ độc thấp, các thuốc sinh học, vi sinh.

Gạo sạch Ita Rice được trồng trên vùng lúa quy hoạch và được quản lý theo tiêu chuẩn toàn cầu: từ giai đoạn cải tạo quản lý đất trồng; nguồn nước sạch; chọn giống lúa khỏe mạnh; gieo sạ; bón phân; phòng trừ các loại bệnh và sâu hại cho đến giai đoạn thu hoạch; xay xát; bảo quản và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tất cả các khâu đều được các nhà nông, chuyên gia, nhà sản xuất quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn sạch quốc tế GLOBAL G.A.P, cho ra đời những hạt gạo sạch thơm, sáng bóng chất lượng cao như: gạo sạch thơm Nàng Yến, Nàng Mai, Nàng Đào, Nàng Nga, Nếp sạch Vua Liêu…

Gạo sạch Ita Rice được sản xuất theo quy trình khép kín, không sử dụng hóa chất tạo mùi hương, không “ngụy trang” cho sản phẩm, đảm bảo tốt các vấn đề về an toàn thực phẩm, đặc biệt là giữ đầy đủ các dưỡng chất quan trọng nên tốt cho sức khỏe người dùng.

Các sản phẩm gạo sạch của thương hiệu trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định chất lượng định bởi Công ty giám định Vinacontrol. Theo kết quả kiểm định chất lượng của Vinacontrol, tất cả các sản phẩm gạo sạch của Ita Rice đều không chứa các độc tố như chì, cadmium, asen hay các độc tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Năm 2012, thương hiệu được cấp giấy chứng nhận GLOBAL G.A.P và Ita Rice cũng là đơn vị đã đạt 61 chứng chỉ về an toàn vệ sinh thực phẩm - xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Thương hiệu đã có 7 dòng sản phẩm đạt chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp Quốc tế có tên là “Global G.A.P” như: gạo cao cấp Nàng Mai, thơm Nàng Cúc, đặc sản Nàng Đào, thơm Nàng Yến, thơm Nàng Nga, tấm Nàng Yến, nếp đặc sản Vua Liêu. Những sản phẩm này đã có mặt tại những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, châu Âu… Năm 2014, các sản phẩm của công ty đã được giải thưởng "Sản phẩm chất lượng ASEAN".

Ngày 21/3, Ita Rice đã nhận được giải thưởng thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2014. Đặc biệt, ngày 22/4, Công ty cổ phần đầu tư nghiên cứu & xuất khẩu gạo thơm Ita Rice đã được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được, thương hiệu gạo sạch Ita Rice sẽ tiếp tục đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm uy tín và chất lượng theo đúng phương châm châm “Hạt gạo sạch cho sức khỏe vàng”.

(Nguồn: Ita Rice)