Chống máu vón cục bằng... chuối
Các nhà khoa học Anh và Ý phát hiện ra rằng, ăn 3 quả chuối mỗi ngày có thể giúp chống máu vón cục ở não, qua đó giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Cụ thể, các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) và Đại học Naples (Ý) cho biết, ăn một quả chuối vào các bữa ăn sáng, trưa và tối giúp cung cấp đủ kali cho cơ thể, qua đó giúp giảm 21% nguy cơ bị máu vón cục ở não.
Sau khi hồi cứu 11 cuộc khảo sát khác nhau, theo báo Daily Mail (Anh), các chuyên gia kết luận rằng bổ sung khoảng 1.600 mg kali mỗi ngày đủ để giúp giảm hơn 20% nguy cơ bị đột quỵ.
Một quả chuối trung bình chứa khoảng 500 mg kali, chất có tác dụng giảm huyết áp, đồng thời giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể.
Quá ít kali có thể dẫn tới nhịp tim bất thường, người bứt rứt khó chịu, dễ bị nôn mửa và tiêu chảy.
Huỳnh Thiềm/TNO
Tin đã đăng
- Điều trị ho hiệu quả bằng lá me, gừng và chanh
- Những thực phẩm tốt cho trí não và tâm trạng
- Thức ăn làm “hỏng” thuốc
- Lợi ích từ hạt bí
- Mật ong và những lợi ích trong phòng bệnh, chữa bệnh
- Chữa ho do thời tiết chuyển mùa
- 7 loại thực phẩm cấm ăn trong lúc đói
- Ngô - "thực phẩm vàng" chống ung thư
- Công dụng tuyệt vời của quả hồng
- Những loại quả nên ăn nhất trong mùa đông