itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tân Tạo qua góc nhìn báo chí

Tập đoàn Tân Tạo qua góc nhìn báo chí

KCN Tân Tạo nhìn từ trên cao

ItaExpress - Được đánh giá là một trong những khu công nghiệp (KCN) thành công nhất trong cả nước, cho đến nay, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Tân Tạo không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Hoạt động, định hướng phát triển… của Tập đoàn ra sao? Bí quyết thành công là gì? Dưới đây là một vài thông tin về Tân Tạo và các công ty thành viên được đăng tải trên các báo.

1. KCN Tân Đức đầu tư và đưa vào sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) là thông tin đăng trên báo Long An, đồng thời được đưa lại trên trang tin điện tử Long An ngày 11/3/2007. Theo đó, Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo quyết định đầu tư đưa Tân Đức trở thành KCN thứ hai ở khu vực phía Nam (sau KCN Tân Tạo) áp dụng CNTT và là KCN đầu tiên trong cả nước cung cấp dịch vụ bảo vệ bảo đảm an ninh bằng CNTT. Chịu trách nhiệm quản lý, điều hành dịch vụ là Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Phương Nam (S.E.I) - một thành viên của Tập đoàn Tân Tạo.

2. Tuổi Trẻ, thứ Sáu, ngày 22/6/2007 đưa tin việc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đang triển khai chương trình xây dựng 50 nhà xưởng trong KCN Tân Đức, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vào hoạt động (Chuyên mục Kinh tế - Khu công nghiệp Tân Đức: Xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp). Ngoài ra, Công ty Tân Đức cũng xây dựng 30 căn nhà ở khu dân cư Tân Đức dành cho các đối tượng khó khăn về nhà ở tại tỉnh Long An và người lao động thuộc Tập đoàn Tân Tạo.

3. Trên Tạp chí Công nghiệp số tháng 6/2007 có bài viết Tập đoàn Tân Tạo dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển. Theo đó, những thành công vượt bậc về kinh tế của Tập đoàn được đánh giá trên ba mặt. Thứ nhất: dẫn đầu về thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài, trong đó nổi bật nhất là đầu tư trong nước. Thứ hai: dẫn đầu về số lượng các doanh nghiệp đã đưa nhà máy vào sản xuất - kinh doanh. Thứ ba: dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển KCN với nhiều dự án đã và đang được triển khai. Bên cạnh đó, Tập đoàn Tân Tạo cũng được đánh giá đi đầu trong các hoạt động từ thiện xã hội với nhiều hoạt động có ý nghĩa và giàu tính nhân văn.

4. Cùng nội dung đánh giá những thành công về kinh tế, trên trang web Diễn đàn doanh nghiệp, mục Hoạt động doanh nghiệp ngày 21/6/2007 cũng có bài viết Tân Tạo: Hướng đến tập đoàn kinh tế mạnh. Nội dung nhận xét những ưu thế về địa lý, cơ sở hạ tầng… và cả cung cách hoạt động, phục vụ. Đặc biệt, bài viết nhấn mạnh đến chiến lược đa dạng hóa loại hình kinh doanh của Tập đoàn Tân Tạo. Thông qua việc đầu tư tại nhiều địa phương trong cả nước, Tân Tạo đang hướng đến việc phát triển thành tập đoàn kinh tế mạnh, với nhiều dự án tầm cỡ đã và đang được triển khai như: Quần thể Công nghiệp - Dân cư - Dịch vụ Tân Đức, KCN Nhơn Trạch 2 - Đồng Nai, Công ty Cổ phần Khai thác Kho vận Tân Tạo (Itatrans), Công ty Dịch vụ Khai thác Văn phòng - Nhà xưởng (Taserco)…

5. Trong hơn 20 hợp đồng, thỏa thuận hợp tác kinh tế được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ trong chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tân Tạo đã có được một trong hai hợp đồng có giá trị lớn nhất. Đó là hợp đồng xây dựng cụm công nghiệp cảng biển - nhà máy nhiệt điện. Theo hợp đồng này, các đối tác của Tân Tạo sẽ cử chuyên gia sang thiết kế các KCN theo tiêu chuẩn Mỹ và kêu gọi đầu tư vào đây các ngành công nghiệp nặng, công nghệ cao, các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng lớn và công nghiệp công nghệ sạch… Thông tin này được đăng tải trên chuyên mục Kinh tế của báo Tuổi Trẻ, thứ Năm, ngày 5/7/2007 (bài viết Tất bật với các đối tác Mỹ).

6. Cùng ngày, Thời báo Kinh Tế Việt Nam đăng tải cuộc trao đổi với bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo - Tân Tạo sẽ mở ngân hàng, công ty chứng khoán. Các nội dung trao đổi bao gồm những hoạt động, định hướng, kế hoạch, dự án… của Tập đoàn; lý do tập trung nguồn lực vào địa bàn tỉnh Long An; bí quyết thành công của Tân Tạo sau 10 năm hình thành và phát triển… Trả lời cho câu hỏi ITA Group sẽ làm gì để đảm bảo nguồn tài chính cho sự thành công của các dự án mang tầm quốc gia, bà Hoàng Yến cho biết Tập đoàn sẽ hợp tác đầu tư với một số đối tác có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính trong và ngoài nước thành lập ITA Bank, ITA Securities và công ty quản lý quỹ đầu tư…

Kim Tuyến (tổng hợp)