itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Khai vị với khoai tây nghiền chiên giòn

Khai vị với khoai tây nghiền chiên giòn

Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món ăn nhẹ mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn, aFamily xin giới thiệu khoai tây nghiền chiên giòn góp vui cho nhà bạn.

Nguyên liệu:

4 củ khoai tây to

1 quả trứng

½ chén sữa

3 thìa bơ

Muối, tiêu

Bột cà mỳ hoặc bột chiên xù

Dầu ăn

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín.

Thời gian luộc khoảng 10 – 15 phút, khi xiên dĩa thấy mềm bở là được. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào âu.

Dùng thìa nghiền khoai ra thật mịn, để nguội hoặc còn hơi âm ấm thì cho sữa, bơ và trứng vào, rắc thêm chút muối và tiêu nữa. Trộn đều.

Dùng thìa xúc từng khoanh khoai nghiền, cho lăn qua bột cà mỳ, viên lại cho tròn một chút.

Bạn có thể tùy ý dùng loại bột chiên xù nào mà mình thích miễn là sau khi rán cho độ giòn và thơm

Làm lần lượt cho đến hết chỗ khoai, xếp các viên trên khay chờ chiên.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

Cho các viên khoai vào chiên vàng. Khoảng 5 – 7 phút là được một mẻ.

Khi khoai chín vớt ra, bạn đặt lên đĩa có giấy thấm dầu, viên khoai sẽ nhanh ráo và giòn hơn.

Sắp khoai lên đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà chua hoặc mayonnaise đều rất ngon.

Món này thích hợp làm khai vị trong các bữa tiệc, làm món ăn nhẹ hoặc thậm chí làm bánh ăn giữa giờ cho bọn trẻ cũng được

Theo Afamily.vn