itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Ba Lan hưng phấn, Hy Lạp tự tin

Ba Lan hưng phấn, Hy Lạp tự tin

Chiều hôm qua (7.6), tức nửa đêm tại Việt Nam, đội tuyển Ba Lan và Hy Lạp, hai đối thủ trong trận khai mạc Euro 2012, đã có buổi tập làm quen mặt cỏ Sân vận động Quốc gia tại Warsaw (Ba Lan).

Trên mặt cỏ mượt như nhung, các hảo thủ đội đồng chủ nhà đã có màn khởi động, tranh bóng nhẹ, trước sự chứng kiến của các phóng viên.

Trong cuộc họp báo ngay trước buổi đấu tập, HLV Franciszek Smuda tỏ ra rất lạc quan: “Các bạn hỏi tối nay tôi có ngủ được không ư? Chắc chắn là có. Đôi khi, trước các trận đấu lớn, tôi thấy bất an và khó ngủ. Nhưng với đội bóng mà tôi đang có, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi hoàn toàn yên tâm".

Trong khi tỏ ra hài lòng về đội bóng, thì vị HLV của Ba Lan tỏ ra rất phiền lòng đối với báo giới, khi có nhiều thông tin không chính xác về đội tuyển được đăng tải.

“Là nhà báo, bạn có nghĩ rằng nếu đội chúng tôi không có bê bối thì các bạn không có chuyện để đăng báo không? Nếu nghĩ vậy, thì bạn sẽ thất vọng. Bởi chúng tôi là một đội bóng chuyên nghiệp, không bao giờ để những chuyện bê bối ảnh hưởng tới phong độ”, HLV Smuda nói tiếp.

Về đối thủ Hy Lạp, ông Smuda nói rằng phòng ngự là điểm mạnh của đội bóng này nên Ba Lan cần phải vượt qua nếu mong muốn chiến thắng. Ông nói: “Họ có những chuyên gia phòng thủ giỏi. Tập hợp lại, họ là một đội bóng phòng ngự xuất sắc. Các bạn từng thấy điều này tại Euro ở Bồ Đào Nha. Tôi nghĩ rằng đến nay họ vẫn giữ được phẩm chất đó”.

Tiền vệ Jakub Błaszczykowski thì nhận định rằng trận đấu đêm nay (giờ VN) sẽ rất căng thẳng, dù vậy, anh vẫn giữ được tâm lý thoải mái để vào sân với sự tập trung cao nhất.

“Hy Lạp là cựu vô địch, họ rất mạnh. Chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận khai mạc. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi ngại họ. Tất cả chúng tôi đều đã nỗ lực hết mình để tạo nên một tập thể mạnh. Các bạn sẽ được chứng kiến điều đó”, Błaszczykowski chia sẻ.

Đội tuyển Hy Lạp, đối thủ của Ba Lan trong trận khai mạc, cũng đã họp báo chính thức và có buổi tập nhẹ nhàng trên Sân vận động quốc gia. Đây là những thủ tục bắt buộc của UEFA (cũng như FIFA) tại các giải đấu của họ.

Phát biểu trước báo giới, HLV Fernando Santos dành những lời tốt đẹp cho đối thủ Ba Lan. Ông cũng phủ nhận việc Hy Lạp gặp khó khăn trong ghi bàn. Tại buổi tập ngay sau đó, cựu vô địch Euro đã tỏ ra cởi mở khi cho phóng viên quan sát từ đầu tới cuối, chứ không giới hạn chỉ 15 phút đầu như Ba Lan.

Các cầu thủ Hy Lạp tỏ ra sung sức với những cú sút uy lực và những pha tranh cướp bóng nhanh, mặc dù đây chỉ là một buổi tập thủ tục ngay trước ngày xuất trận.

Đỗ Hùng (từ Warsaw, Ba Lan)