itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Gần 300 học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực miền Bắc nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên 2015

Gần 300 học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực miền Bắc nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên 2015

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trải qua 8 năm, Giải thưởng đã trao học bổng cho hơn 9.000 Hoa Trạng Nguyên là học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Qua các lần tổ chức, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương tới các trường Đại học cũng như các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Cũng như mọi năm, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được trao làm 02 khu vực. Sau lễ trao giải tại khu vực miền Bắc, lễ trao giải cho Khu vực miền Nam và miền Trung sẽ được tổ chức tại trường Đại học Tân Tạo tỉnh Long An vào tối ngày 16/10/2015 và sáng ngày 17/10/2015.

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước với gần khoảng 300 giải thưởng. Trong đó có 17 học sinh đoạt giải Quốc tế, 29 học sinh đoạt giải nhất Quốc gia, hơn 250 giải học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Ông Huỳnh Hổ, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Tân Tạo – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Hoa trạng nguyên cho biết: “Từ giữa tháng 8/2015, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đề cử từ các Sở Giáo dục & Đào tạo và các Trường trung học phổ thông. Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia và đại học năm nay, giải thưởng Hoa trạng nguyên cũng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Giải thưởng năm nay chủ yếu dành tặng cho học sinh đoạt giải Quốc tế, học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia và nhiều nhất là Top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương”.

Theo đó, học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc tế sẽ nhận được giải thưởng là 1 máy tính xách tay và tiền mặt 2.000.000 đồng/em, học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa, giải thưởng bằng tiền mặt 4.000.000 đồng/em, 5 học sinh có tổng số điểm xét tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014–2015 của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương, giải thưởng bằng tiền mặt 3.000.000 đồng/em.

Đồng hành với giải thưởng Hoa trạng nguyên suốt 8 năm qua là những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập. Phần thưởng cao quý Hoa trạng nguyên đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần học tập hăng say, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước, để các em thành công và tỏa sáng hơn trên con đường học vấn.

Một trong những bông hoa Trạng nguyên rực rỡ nhất là sinh viên Phạm Hoàng Mẫn – Hoa trạng nguyên năm 2011, Thủ Khoa đầu vào Khoa Kinh Tế-Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tân Tạo. Hiện tại Mẫn là sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp của Trường Đại học Tân Tạo, và đã xuất sắc giành được một trong ba suất học bổng “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) dành cho Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, trong chương trình hợp tác nhằm tiếp sức, hỗ trợ và liên kết tuổi trẻ trên khắp Đông Nam Á. Phạm Hoàng Mẫn là người nhỏ tuổi nhất đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên trên cả nước, vinh dự là 1 trong 3 đại diện cho Việt Nam trong tổng số 21 ứng viên trong khối ASEAN dành được học bổng học tập tại Hoa Kỳ trong 5 tuần. Sinh viên Mẫn Còn được ông Richard Stengel, Thứ trưởng Đặc trách Công chúng Ngoại giao và Công chúng vụ của Hoa Kỳ mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các lãnh đạo trẻ Đông Nam Á tại Kuala Lumpur, Malaysia vào từ 19 – 23/11/ 2015. Mẫn còn vinh dự được Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Tân Tạo trao tặng tiếp học bổng 50.000 USD để tiếp tục học Thạc sỹ tại Hoa Kỳ. Sinh viên Phạm Hoàng Mẫn không chỉ là niềm tự hào của các Hoa trạng nguyên, mà còn là một trong những tấm gương tiêu biểu góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy mối quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Linh Khánh/ Làng Việt