itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Trao 135 triệu đồng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa ở phía Bắc

Trao 135 triệu đồng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa ở phía Bắc

Từ ngày 20/01 – 24/01/2008, ông Đặng Quang Hạnh, P.TGĐ thường trực Tập đoàn Tân Tạo đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cuộc sống cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở một số tỉnh miền núi phía Bắc trong chương trình Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu vùng xa của Quỹ ITA-s.

Tiếp tục hành trình hỗ trợ cho các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục , sáng ngày 20/01/2008, ông Đặng Quang Hạnh đã trao 21 triệu đồng cho 10 giáo viên của huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

Ông Đặng Quang Hạnh (thứ 2 từ trái qua phải) trao hỗ trợ
cho các thầy cô giáo tỉnh Hòa Bình

Rời Hòa Bình ông Hạnh tiếp tục lên đường đến với Điện Biên ngay ngày hôm sau, 21/02/2008, ông đã cùng với báo Điện Biên trao hỗ trợ cho 28 giáo viên Điện Biên, mỗi suất hỗ trợ từ 2 – 3 triệu đồng tùy vào hoàn cảnh cụ thể của từng thầy, cô giáo; tổng giá trị tài trợ là 61 triệu đồng. Kho biết cô giáo Phạm Thị Thỏa do bị bệnh ung thư giai đoạn cuối không thể đến nhận hỗ trợ, đích than ông Đặng Quiang Hạnh đã đến tận nhà, trực tiếp trao quà, nâng mức tài trợ từ 3.000.000đ lên 5 triệu đồng cho cô giáo Thỏa, nâng tổng giá trị trao tài trợ ở Điện Biên lên 63 triệu đồng.

Ông Đặng Quang Hạnh (giữa) trao hỗ trợ cho các thầy
cô giáo tỉnh Điện Biên

Điểm dừng chân cuối cùng là Lai Châu, 3 ngày sau, sáng 24/01/2008, ông Đặng Quang Hạnh đã gặp gỡ và trao hỗ trợ cho 22 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng mức tài trợ 51 triệu đồng.

Ông Đặng Quang Hạnh trong buổi trao hỗ trợ
cho các thầy cô giáo tỉnh Lai Châu

Như vậy, tổng số tiền Chương trình Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu, vùng xa – Quỹ ITA-s tháng 1/2008 trao cho các thầy cô giáo ở khu vực miền núi phía Bắc là 135 triệu đồng.

Danh sách cụ thể các giáo viên được nhận hỗ trợ

Tin, Thu Giang

Ảnh, Dương Đức Cường