itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Công nghệ mới / Microsoft giới thiệu Office trực tuyến

Microsoft giới thiệu Office trực tuyến

Office 2010 sẽ tăng chất lượng hình ảnh và video trên PowerPoint

Microsoft vừa đưa ra lời tuyên chiến mới nhất với Google bằng phần mềm Office trực tuyến mang tên Office 2010.

Phần mềm này sẽ bao gồm phiên bản nhẹ của Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Đây được coi là đối thủ cạnh tranh mới của phần mềm soạn thảo văn bản trực tuyến Docs của Google.

Microsoft đã tuyên bố rằng hơn 400 triệu khách hàng đang sử dụng Windows Live sẽ có thể truy cập và soạn thảo văn bản trực tuyến mà không mất một xu nào cả.

Tại một cuộc hội thảo với các đối tác kinh doanh tại New Orleans, Microsoft đã thông báo về việc tung ra phiên bản dùng thử vào cuối năm nay và bày tỏ hi vọng sẽ đưa ra phiên bản chính thức vào nửa đầu năm 2010.

Tạp chí phố Wall cho rằng bằng việc cung cấp phần mềm trực tuyến miễn phí Microsoft có thể mất đi khoản lợi nhuận khoảng 4 tỉ đô là nhưng bù lại đây là một cách hiệu quả để giữ khách hàng của mình.

“Microsoft đã đem lại một sự thay đổi trong thế giới trực tuyến. Trước đó chúng ta đã thấy Bing và giờ là Office”. Nhà phân tích Katherine Egbert của Jeffries & Co phát biểu.

Các nhà đầu tư thì tỏ ra thích thú với sự kiện này. Dự đoán thị phần của Microsoft sẽ tăng lên khoảng 3,8% và mang lại khoản lợi nhuận khoảng 23,33 tỉ đô la.

Theo Tiền Phong