itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn / Thêm hiệu ứng hình ảnh 3D cho Winamp

Thêm hiệu ứng hình ảnh 3D cho Winamp

Nguồn: VnExpress/TecheBlog

Winamp là một chương trình nghe nhạc thông dụng và phổ biến với người dùng. Với Winamp goes 3D, bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa xem nhiều hiệu ứng 3D đẹp mắt và ngoạn mục trên desktop.

Đây là một plug ins miễn phí dành cho Winamp phiên bản 5.xx trở lên.

Plug ins này tương thích với Winamp phiên bản 5.xx trở lên, yêu cầu card màn hình hỗ trợ OPENGL. Bạn có thể kiểm tra thông qua việc xác định hai tập tin opengl32.dll và glu32.dll trong thư mục system32 của Windows.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt chương trình vào máy tính, khởi động Winamp, chọn Preferences (Ctrl + P). Sau đó tìm đến Plug-ins>Visualization>Winamp Goed 3D 1.51. Nhấn Start để bắt đầu sử dụng hiệu ứng 3D trên Winamp. Để thiết lập lại các hiệu ứng 3D này, chọn Configure hay click phải vào hiệu ứng trình diễn.

Thẻ Effects cho phép bạn thiết lập hiệu ứng khi trình diễn. Tùy theo sở thích mà bạn có lựa chọn thích hợp. Sau khi chọn thì hiệu ứng sẽ hiển thị ngay khi nhấn Apply. Thẻ Graphics cho bạn chọn cách trình diễn trên Desktop. Có thể chọn dạng thanh (docked), windows (dạng cửa sổ nhỏ) hay dạng toàn màn hình (full screen). Phần BackGround cho bạn chọn các dạng hình nền chuẩn (có hơn 10 loại).

Thẻ 3D Models là phần hình dạng hiển thị. Đây là đối tượng chính của Winamp khi thiết lập sẽ được trình diễn trên khung chính. Phần này còn cho bạn thiết lập hiệu ứng phụ thông qua phần Extended Effects.

Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn nhấn OK và trở lại Winamp. Khi đó, hiệu ứng 3D đã được trình diễn trên máy tính cho bạn.

Winamp Goes 3D hoàn toàn miễn phí. Hiện có phiên bản mới nhất là 1.51, tải miễn phí từ địa chỉ:

http://download.nullsoft.com/customize/component/2006/7/19/P/Winamp_Goes_3D_v1_51.exe cho bản lite (dung lượng 1,31 MB) hoặc bảnfull (11,6 MB) tại địa chỉ:

http://www.lexity.se/wg3d/downloads/WinampGoes3Dv151.exe.