itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Dự án Lấn biển / Doanh nghiệp Hoa Kỳ và sức hút từ dự án cảng Nam Du

Doanh nghiệp Hoa Kỳ và sức hút từ dự án cảng Nam Du

Ngày 4/4, tại Văn phòng Tập đoàn Tân Tạo số 188 Lê Lai, Q.1, đoàn Lãnh đạo cao cấp của Công ty R.W.Beck (Hoa Kỳ) đã tới thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với Tập đoàn Tân Tạo.

Thay mặt cho Tập đoàn Tân Tạo, Phó TGĐ Tập đoàn - ông Nguyễn Tuấn Minh cùng các cộng sự đã tiếp ông William W.Reynolds – TGĐ R.W.Beck và các thành viên trong đoàn.

Ông Tuấn Minh rất hoan nghênh các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Mỹ đã tin tưởng vào uy tín và danh tiếng của Tập đoàn Tân Tạo đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác. Ông Minh cũng giới thiệu về quá trình hình thành, tiềm lực, những dự án đang và sẽ triển khai trên khắp cả nước và cả ở nước ngoài (Singapore và Mỹ) của Tập đoàn Tân Tạo.

Tổng Giám đốc R.W.Beck không giấu nổi sự khâm phục trước tiềm lực mạnh mẽ của Tập đoàn Tân Tạo và sự đóng góp của Tập đoàn vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam những năm gần đây.

Công ty R.W.Beck là công ty chuyên về tư vấn Tài Chính và tư vấn về Kỹ thuật xây dựng. R.W.Beck có 2 trụ sở chính ở Mỹ và Singapore. Đến Việt Nam lần này, R.W.Beck quan tâm đến các công trình về điện, lĩnh vực mà họ đã có một số dự án triển khai tại Indonesia nhu dự án nhà máy điện chạy bằng khí ga cùng nhiều dự án khác ở Châu Á như Ấn Độ, Singapore v.v...

R.W.Beck rất quan tâm đến dự án cảng Nam Du của Tập đoàn Tân Tạo, ông William W.Reynolds hy vọng R.W.Beck có thể cùng Tập đoàn Tân Tạo hợp tác để phát triển dự án Cảng Nam Du, biến Cảng Nam Du thành nơi trung chuyển hàng hóa cho các cảng biển VN và Châu lục.

 

Cảng Nam Du (huyện Kiên Lương) cách đất liền 45 km. Mục tiêu xây dựng Cảng Nam Du đầu tiên là để nhập khẩu than cho 2 nhà máy nhiệt điện của Tập đoàn Tân Tạo vì nhu cầu điện cho các KCN, Khu Dân cư rất lớn mà khả năng cung ứng than của Việt Nam là có hạn.

Thu Giang