itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / ITA Power / Tập đoàn Tân Tạo làm việc với các bên liên quan về dự án Nhà máy điện tại Long An

Tập đoàn Tân Tạo làm việc với các bên liên quan về dự án Nhà máy điện tại Long An

Chiều 20/12, đại diện Tập đoàn Tân Tạo đã có buổi làm việc với các bên liên quan về dự án Nhà máy điện tại Long An theo tinh thần Công văn chỉ đạo của Bộ Công thương.

Tại buổi làm việc có ông Dương Văn Hoàng Hoanh, quyền Giám đốc Sở Công nghiệp tỉnh Long An, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Đặng Văn Lốp, đại diện Điện lực tỉnh, công ty tư vấn dự án, chính quyền địa phương nơi xây dựng nhà máy, ông Thái Văn Mến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo và ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc HCNS – Đối ngoại tập đoàn.

Ông Dương Văn Hoàng Hoanh đã trình bày một số chủ trương của lãnh đạo tỉnh và Vụ Năng lượng về dự án xây dựng nhà máy điện và yêu cầu phía nhà đầu tư cần hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng qui định và tuân thủ các thủ tục trình duyệt để Bộ Công thương xem xét trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Được biết, đây là dự án nằm trong danh mục có điều kiện về nguồn vốn (trên 1.500 tỷ đồng). Theo dự kiến ban đầu, dự án có qui mô khoảng 600MW và theo thông tin từ Bộ Công thương, Bộ đã có ý kiến nâng tầm dự án lên qui mô có thể đạt từ 1.800MW đến 2.400MW. Nhưng qua báo cáo trình bày của Công ty tư vấn dự án, với những điều kiện về nguồn nước, hệ thống giao thông, nguồn nhiên liệu cung cấp cho nhà máy (nhập từ Indonesia), diện tích mặt bằng…thì dự kiến công suất quá lớn như trên không có tính khả thi cao và Công ty tư vấn đưa ra con số ở mức 1.200MW là công suất hợp lý nhất để tiến hành xây dựng nhà máy. Tập đoàn Tân Tạo và các bên liên quan cũng đã đồng ý với báo cáo khoa học của công ty tư vấn đưa ra và Tập đoàn Tân Tạo đã giao cho Công ty tư vấn và Công ty ITA-Power tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để dự án được triển khai một cách nhanh nhất.

Công ty tư vấn cũng đã khẳng định đây là nhà máy được xây dựng với công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến nhất hiện nay và sẽ giảm thiểu đến thấp nhất về vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề mà nhiều ngành quan tâm.

Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào năm 2014, khi vận hành sẽ đáp ứng được nguồn điện phát triển kinh tế cho tỉnh Long An và có thể cung cấp cho cả TP.HCM và Tiền Giang.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.
Nhà tư vấn báo cáo khoa học.

Công Huy