itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / 2 nữ doanh nhân Việt được vinh danh tại châu Á

2 nữ doanh nhân Việt được vinh danh tại châu Á

Bà Phạm Thị Việt Nga và Bà Mai Kiều Liên - Ảnh: Dược Hậu Giang - D.Đ.Minh

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân có thành tích tốt nhất châu Á năm 2013, trong đó Việt Nam có hai đại diện là bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Phạm Thị Việt Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty dược Hậu Giang.

Viết về Công ty Vinamilk và TGĐ Mai Kiều Liên, tạp chí Forbes đã nêu rõ: “Là một trong những thương hiệu có lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam và cổ phiếu luôn được liệt vào hàng “blue-chip” trên thị trường chứng khoán. Vinamilk đã và đang phát triển một cách ổn định từ khi được niêm yết năm 2006. Mặc dù đã trải qua 1 năm đầy khó khăn cho hầu hết các công ty tại Việt Nam, Vinamilk đã tăng trưởng 23% trong năm 2012 và đạt doanh thu hơn 1,3 tỉ USD, lợi nhuận tăng gần 40% tương đương 280 triệu USD. Bà Mai Kiều Liên đã đưa Công ty Vinamilk vươn ra thị trường quốc tế và hiện xuất khẩu đến 23 nước trên thế giới”.

Về bà Phạm Thị Việt Nga, Forbes viết: “Kể từ khi gia nhập Công ty dược Hậu Giang năm 1988, bà Nga đã biến một xí nghiệp bên bờ vực phá sản thành công ty dược lớn nhất sàn chứng khoán Việt. Dược Hậu Giang hiện sản xuất và kinh doanh hơn 300 loại dược phẩm. Năm 2012, công ty này đạt doanh thu 140 triệu USD. Lợi nhuận ròng tăng 18% lên 24 triệu USD”.

Quang Thuần/ Thanh Niên