Rau quế giúp duy trì tuổi xuân
Rau quế có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường được ăn sống hoặc dùng để tăng hương vị cho các món ăn. Tại Ấn Độ và một số nước châu Á, chất chiết xuất từ rau quế còn được điều chế thành một loại thuốc kéo dài tuổi thanh xuân.
Trong một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia Đại học Dược Poona (Ấn Độ) phát hiện chiết xuất rau quế có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do – những phân tử gây ung thư có thể tấn công các cơ quan quan trọng như tim, gan và não cũng như làm tổn hại đến gien và tế bào thần kinh. Các nhà nghiên cứu điều nghiên đặc tính chống ôxy hóa và chống lão hóa của loại rau này và vừa công bố những phát hiện của họ tại Hội nghị dược phẩm Anh Quốc ở thành phố Manchester. Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Vaibhav Shinde, cho biết nghiên cứu đã xác nhận loại thảo mộc truyền thống này như thành phần giúp duy trì tuổi xuân (theo y học cổ truyền Ayurvedic của người Ấn Độ. Ở Ấn Độ, lâu nay rau quế còn được dùng để chữa sốt, cảm lạnh, sốt rét và tiểu đường.
TT (Theo Telegraph)
Tin đã đăng
- Chiến đấu với ngáy ngủ
- Mật ong - "Mỹ phẩm" số 1 cho làn da
- Dược tính trong cải xoong
- Công dụng của mồng tơi
- Những lưu ý khi ăn chay dài ngày
- Những bài thuốc hay từ củ tỏi
- Acide béo trong cá và sức khỏe
- Giá trị rau cải đối với cơ thể
- Thu hồi khẩn cấp sản phẩm chức năng Supai 99
- Thuốc lá không khói tăng 80% nguy cơ ung thư miệng