itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Hội nghị Kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam

Hội nghị Kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam

TT Hội nghị quốc gia, nơi sẽ

diễn ra Hội nghị. Ảnh: Google

Tháng 1/2008, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam.

Ông Lê Văn Bàng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao là Trưởng ban và bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, được đề cử là một trong những Phó Trưởng ban.

Đây là Hội nghị do tạp chí The Economist, Vương quốc Anh và báo Thế giới & Việt Nam, trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp đồng tổ chức, với chủ đề “Việt Nam - Ngôi sao đang lên ở châu Á”.

Tạp chí The Economist không chỉ đơn thuần là một tạp chí mà còn là trụ cột truyền thông của tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia - The Economist Group, có chi nhánh hoạt động ở 40 nước và phạm vi phản ánh hơn 200 nước - với 160 năm hình thành và phát triển, hiện là 1 trong 5 tạp chí có ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới với số phát hành 6 triệu bản và nổi tiếng thế giới với việc không có đối thủ so sánh về mức độ truyền thông tuyệt hảo và độc lập chính kiến.

Từ năm 2004, Tạp chí Economist bắt đầu tổ chức các Economist Conference về kinh doanh (tạm dịch là Hội nghị Nhà kinh tế - NKT), trong đó có các hội nghị bàn tròn với Chính phủ các nước, như: Australia, Ba Lan, Cộng đồng Châu Âu, Hungary, Tây Ban Nha, Iceland, Mexico, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Nigeria... Và Hội nghị lần này là lần đầu tiên The Economist tổ chức tại Việt Nam.

Có thể nói, đây là một cơ hội hiếm có để Việt Nam ta quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia. Đồng thời khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới và triển vọng tươi sáng của Việt Nam. Mặt khác, Hội nghị cũng tạo ra nhiều cơ hội to lớn thu hút đầu tư nước ngoài, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm đối tác, học hỏi phương pháp kinh doanh của các doanh nghiệp quốc tế thành đạt và vươn lên đạt những thương hiệu khu vực châu Á và quốc tế.

Chương trình Hội nghị dự kiến diễn ra trong hai ngày 8 và 9/1/2008, với các sự kiện chính sau: Hội nghị bàn tròn giữa lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn xuyên quốc gia với Chính phủ Việt Nam (có đại diện của cộng đồng doanh nghiệp VN); Giao lưu doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài dự Hội nghị và doanh nghiệp trong nước; Hội chợ - Triển lãm và trao giải cho doanh nghiệp và Biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Đặc biệt, tại Hội nghị, Tập đoàn Tân Tạo sẽ phối hợp với hai đơn vị chủ trì là Tạp chí The Economist và báo Thế giới & Việt Nam thực hiện chương trình Giao lưu doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Kim Tuyến