itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / TTG long trọng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cộng đồng nhân dịp Đại lễ Phật đản 2017

TTG long trọng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cộng đồng nhân dịp Đại lễ Phật đản 2017

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - dương lịch 2017, ngày 10/5 (tức ngày rằm tháng Tư), Tập đoàn Tân Tạo (TTG) đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cộng đồng, được đông đảo người dân địa phương, công nhân tại các khu công nghiệp đánh giá cao, hưởng ứng.

Đúng 11 giờ trưa ngày 10/5, tại KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) và KCN Tân Đức (huyện Đức Hòa, Long An) đã diễn ra hoạt động trao mỗi nơi 500 suất ăn từ thiện cho công nhân của các doanh nghiệp và người dân địa phương. Trước đó, các băng rôn chào mừng Đại lễ phật Đản phật lịch 2017 và thông tin về việc trao 500 phần cơm từ thiện đã được treo tại các địa điểm dễ nhìn, gần khu dân cư đông người qua lại tại khu vực KCN Tân Tạo, Tân Đức.

Ghi nhận tại các điểm trao suất ăn từ thiện cho thấy, do biết trước thông tin nên ngay trước giờ phát các suất ăn từ thiện đã có nhiều người đơi sẵn. Tại các điểm có kê bàn ghế, các phần ăn đã được chuẩn bị sẵn, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Công tác an ninh cũng được tổ chức chu đáo nên không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Moi việc được diễn ra nhanh chóng, an toàn trong niềm vui, phấn khởi của đông đảo công nhân, người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Xuân là người dân ngụ tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân vui vẻ cho biết, tại Khu công nghiệp Tân Tạo có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động song việc làm từ thiện, lại đúng dịp Đại lễ Phật đản thì lại không có nhiều doanh nghiệp làm. Việc phát các suất ăn miễn phí dịp này thể hiện sự quan tâm và rất có ý nghĩa đối với người dân nghèo, công nhân còn nhiều khó khăn.

Anh Phạm Văn Quang, công nhân Công ty sợi An Việt ở Khu công nghiệp Tân Đức chia sẻ, không chỉ anh mà nhiều công nhân tại các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Đức rất háo hức đến hết giờ làm buổi sáng để ra điểm phát các suất ăn từ thiện. Theo anh Quang, đây là sự quan tâm thiết thực của Tập đoàn Tân Tạo đối với người lao động tại các doanh nghiệp và mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động như vậy.

Cũng nhân dịp này đã diễn ra hoạt động rước tượng Đản Sanh Phật trên xe hoa, diễu hành qua nhiều công ty thành viên của TTG trong khu công nghiệp Tân Đức; tặng Y Phật thỉnh từ Nepal để cầu phúc lộc cho các Công ty; nghi thức tắm Phật và rước đèn hoa đăng.

Trước đó 2 ngày, Sư thầy Thích Nguyên Đạo đã có 1 buổi giảng kinh Phật cho các sinh viên Y năm thứ nhất, thứ hai. Mục đích của sự kiện này là để đốn ngộ, hanh thông đạo lý, giúp các em sinh viên sáng tâm, sáng trí, học tập đat nhiều thành tựu to lớn. Hồng Vân, sinh viên ưu tú của khoa Y tâm sự: “ Em thấy tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng. Sau khi lắng nghe Phật pháp và đạo lý nhà Phật, em càng thêm tin tưởng con đường mình đã lựa chọn”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong dịp Đại lễ Phật đản 2017 do TTG tổ chức: