itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Chất lượng là trách nhiệm của mỗi nhân viên Tom Boy

Chất lượng là trách nhiệm của mỗi nhân viên Tom Boy

Công ty sản xuất thức ăn thủy sản TOMBOY là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam vào năm 2001, tọa lạc tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương hướng hoạt động của Công ty

- Sản xuất thức ăn chất lượng cao phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản. Sản phẩm của Công ty gồm nhiều loại thức ăn phù hợp cho các hình thức nuôi trồng khác nhau, đặc biệt cho lĩnh vực nuôi trồng Tôm sú Penaeus monodon và Tôm thẻ/Tôm chân trắng Penaeus vannamei.

- Phân phối các loại sản phẩm phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản ( hoá chất, chế phẩm cân bằng môi trường ao nuôi, chất bổ sung thức ăn, chất tăng cường miễn dịch,chế phẩm sinh học, quạt nước, máy sục khí, tấm nhựa HDPE trải nền bờ ao,...)

- Hỗ trợ toàn diện cho nông dân thông qua hình thức hướng dẫn trực tiếp,xuất bản tài liệu, tổ chức hội thảo, hội nghị ... Công ty TOMBOY hợp tác với các chuyên gia hàng đầu ở nước ngoài, các viện, các trường đại học tại Việt Nam nhằm mục đích cải tiến kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là vấn đề quản lýtrong ngành nuôi tôm và kỹ thuật ở tất cả các lĩnh vực.

     
     

Cam kết và trách nhiệm của Công ty TOMBOY đối với khách hàng là sự tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chí sau :

- Luôn chọn lọc và cập nhật các loại nguyên liệu có chất lượng cao, các vitamin, khoáng chất phụ gia cho từng sản phẩm của công ty.

- Luôn đổi mới các công thức của các loại thức ăn theo hướng chuyên biệt hóa cho từng nhóm sản phẩm.

- Kiểm tra chất lương kỹ càng , quản lý chặt chẽ sản xuất từ khâu nguyên liệu cho đến thành phẩm trước khi bao gói.

Sử dụng máy móc hiện đại và công nghệ chế biến tiên tiến nhất.

- Tất cả các công thức thức ăn do Công Ty Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản TOMBOY cung cấp không ngừng được cải tiến mọi mặt hơn 20 năm qua, đã và đang được ưa chuộng ở khắp lãnh thổ Châu Á như tại Đài Loan, Indonesia, Phillipin,Thái Lan, Ấn Độ, Iran ...

- Để hỗ trợ cho sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản Việt nam, Công Ty Sản Xuất Thức An Thủy Sản TOMBOY thường xuyên cộng tác với các chuyên viên kỹ thuật cao, và hợp tác độc quyền với các chuyên gia Hoa Kỳ và Đài Loan , gồm cả tiến sĩ và chuyên viên cao cấp, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trong hơn 20 năm qua.

Đặc điểm của thức ăn nuôi tôm Tomboy

- Công thức thức ăn ưu việt dành cho tôm sú nuôi bán thâm canh với mật độ nuôi từ 10 – 15 post/m2 (thức ăn nhãn hiệu Mega), nuôi thâm canh với mật độ nuôi từ 15 – 25 post/m2 (thức ăn hiệu Mega/Tomboy) hoặc mật độ nuôi từ 25 – 60 post/m2 (thức ăn hiệu Tomboy)

- Công thức thức ăn ưu việt dành cho tôm bạc nuôi thâm với mật độ nuôi từ 20 – 100post/m2.
- Công thức thức ăn nuôi tôm Tomboy là kết quả đúc kết của trên 20 năm kinh nghiệm thực tien, kể từ giai đoạn khởi đầu phát triển của nghề nuôi tôm. Hiệu quả tuyệt vời của công thức này đã và đang được nông dân khắp các lãnh thổ châu Á biết đến và ưu chuộng.

Thức ăn được chế biến từ các nguyên liệu sạch và được chọn lọc kỹ càng

Phương châm của chúng tôi là một công thức thức ăn tốt chỉ có thể có khi được phối hợp từ các nguyên liệu chất lượng tốt và sạch. Đat được việc chọn lựa kỹ càng các thành phần nguyên liệu thông qua các chỉ tiêu lý, hóa tính, sẽ bảo đảm chất lượng thức ăn tốt.

Thức ăn đáp ứng tối hảo nhu cầu dinh dưỡng của tôm sú

Các thành phần dinh dưỡng bao gồm acid amin, acid béo, vitamin và chất khoáng được cân đối tốt. Thức ăn nuôi tôm Tomboy giúp cho tôm mạnh khỏe, mau lớn vì thế giúp giảm chi phí thức ăn.

Thức ăn có độ bền vững cao trong nước và rất ngon miệng

Thức ăn nuôi tôm Tomboy được chế biến theo quy trình đặc biệt, nhờ đó rất bền vững trong nước. Điều này cũng giúp tránh được sự thất thoát của các thành phần dinh dưỡng vào nước khi cho thức ăn xuống ao. Ngoài ra các chất dẫn dụ và tăng cường tính ngon miệng sẽ kích thích tôm ăn mồi tức thì và ăn hết thức ăn trong thời gian ngắn nhất. Không có thức ăn dư trong ao sẽ giúp giảm thiểu đến mức tối đa các vi sinh vật gây đóng rong nhớt cho tôm phát triển trong nước.

Thức ăn có thời gian bảo quản dài

Nhằm mục đích kéo dài thời gian bảo quản, các chất chống oxid hóa và kháng nấm với hàm lượng tối ưu đã được bổ sung vào thức ăn nuôi tôm Tomboy. Chất chống oxid hóa giúp ngăn chặn sự oxid hóa chất béo. Nếu hiện tượng này xảy ra, các chất peroxid tạo thành sẽ làm giảm khả năng miễn nhiễm của tôm. Các chất kháng nấm giúp ngăn chận sự phát triển của nấm mốc trong thời gian bảo quản thức ăn và trong điều kiện nhiệt độ bình thường của nước trong ao, vì vậy giúp duy trì chất lượng thức ăn.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cho thức ăn nuôi tôm Tomboy:

Nhằm mục đích tạo ra hiệu qua tối ưu cho thức ăn nuôi tôm Tomboy, các thành phần làm tăng chất lượng được bổ sung vào thức ăn. Ve cơ bản, các chất này được chia thành các chất tăng cường dinh dưỡng và chất tăng cường chức năng.

     
     

Công ty TOMBOY AQUAFEED là một công ty trẻ được điều hành bởi những người trẻ tuổi và năng động. Năm 2004, đội ngũ nhân viên của TOMBOY có xấp xỉ 200 người, trong đó có 75 kỹ sư thuỷ sản và 15 kỹ sư kỹ thuật, hầu hết đều ở độ tuổi từ 24 đến 40. Chúng tôi đang xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh mẽ và năng động, có năng lực làm việc cao với tinh thần làm việc đoàn kết và cộng tác tốt để tạo nên sức mạnh của tập thể . Chính sách của chúng tôi là “Chọn đúng người cho đúng công việc”. Chúng tôi muốn tạo ra những cơ hội làm việc tốt nhất cho nhân viên để họ có thể phát huy hết khả năng của mình."Hoan nghênh các bạn tham gia vào đội ngũ của chúng tôi."

Chất tăng cường dinh dưỡng:

A1. Lecithin
Lecithin đóng vai trò như chất nhũ hóa chất béo và giúp tăng cường sự tiêu hóa và hấp thu chất béo vào cơ thể tôm. Ngoài ra lecithin còn đóng vai trò như chất chống oxid hóa, ngăn chặn sự ôi hóa chất béo. Vì vậy các đặc tính dinh dưỡng và ngon miệng của thức ăn luôn được duy trì ở mức độ cao.

Lecithin là một trong các thành phần chủ yếu của màng tế bào. Nó tác động như chất vận chuyển chất béo, như cholesterol, qua màng tế bào. Lecithin chứa rất nhiều inositol và cholin là những dinh dưỡng rất cần thiết cho tôm.

A2. Cholesterol
Động vật giáp xác không tự tổng hợp được cholesterol. Chúng phải hấp thu cholesterol từ thức ăn. Cholesterol rất cần thiết cho sự sinh tồn, lột xác, tiết chế hormon và thành thục sinh dục của tôm.

A3. Vitamin BT

Vitamin BT thuộc nhóm vitamin hòa tan được trong nước. Nó được tổng hợp trong cơ thể động vật. Vitamin BT có chức năng cải thiện hệ số thức ăn (FRC thấp) và giúp việc sử dụng chất đạm tốt hơn. Vitamin BT còn làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Vai trò của vitamin BT đặc biệt quan trọng hơn đối với tôm nuôi trong điều kiện nuôi thâm canh. Bổ sung viatmin BT vào thức ăn giúp cải thiện tỷ lệ sống và hệ số thức ăn.

A4. Vitamin C bền vững

Tôm không có khả năng tự tổng hợp được vitamin C và phải phu thuộc hoàn toàn vào lượng viatamin C có trong thức ăn. Vitamin C giúp cơ thể chống lại stress gây ra do điều kiện môi trường nuôi giảm sút, giúp phục hồi các vết thương và tăng cường tính miễn dịch. Vitamin C còn giúp tôm lột xác và phát triển. Thiếu viatmin C, tôm sẽ dễ mắc các bệnh do dinh dưỡng và chậm lớn.

Thông thường viatmin C rất kém bền vững và dễ bị oxid hóa. Vitamin C bền vững là loại có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao trong quá trình chế biến và bảo quản thức ăn. Chúng tôi đã bổ sung trong thức ăn nuôi tôm Tomboy một dạng vitamin C rất bền vững.

A5. Bột tảo thiên nhiên

Tôm sú là loài động vật ăn tạp và có khả năng sử dụng một số thủy sinh thực như thức ăn tự nhiên. Tảo là một loại thủy sinh thực có chứa các thành phần cần thiết để làm thức ăn nuôi tôm.Tảo rất giàu các chất hydrate-cacbon khác nhau . Khả năng kết dính của tảo góp phần vào việc làm tăng tính bền vững của thức ăn trong nước, giúp tránh thất thoát các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Các chất bột đường chiết xuất từ tảo có thể tạo thành màng bao bọc các hạt thức ăn, bảo vệ cho chất béo trong thức ăn không bị oxid hóa và tan vào nước. Hơn nữa, tảo còn chứa một yếu tố tăng trưởng chưa được định rõ (UGF). Các sắc tố trong tảo còn làm tăng thêm màu sắc tự nhiên của tôm.

Các khoáng chất dưới dạng chelate, các viatamin hòa tan trong nước và trong dầu có rất nhiều trong tảo. Các chất dinh dưỡng này được tôm tiêu hóa và hấp thu dễ dàng, và một cách gián tiếp, chúng còn giúp cho sự phát triển của phiêu sinh thực vật và giúp ổn định môi trường nước trong ao.

Tảo cũng chứa rất nhiều các acid amin và acid béo. Các acid amin tự do, ví dụ như acid glutamic, có thể tăng cường một cách hiệu quả tính thèm ăn của tôm. Các acid béo trong tảo chủ yếu là các acid béo không bảo hòa thuộc nhóm 3 và 6. Tảo còn chứa nhiều các chất EPA và DHA làm tăng tỷ lệ sống của tôm.

A6. Các nucleotid

Các nucleotid đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein. Chúng giúp tôm phát triển, cải thiện hệ số thức ăn và hoạt hóa tế bào gan, từ đó làm giảm nguy cơ tích tụ chất béo trong gan.

Các chất tăng cường chức năng

B1. Các polysaccharid

Các chất manna-oligosaccharid, peptidoglycan và glucan được bổ sung trong thức ăn, có vai trò kích thích tính miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên đối với bệnh tật cho tôm.
B2. Bột mật thiên nhiên

Bột mật thiên nhiên tăng cường khả năng khử độc của tế bào gan. Ngoài ra nó còn giúp tôm tăng tiết mật tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp tôm phát triển tốt.

B3. Các chất tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Các chất dinh dưỡng được bổ sung vào thức ăn để giúp cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Điều này cũng ức chế sự phát triển vượt trội của vi khuẩn có hại trong đường ruột, nhằm ngăn chặn sự lên men bất bình thường và sự tạo thành các chất độc. Vi khuẩn có lợi trong đường ruột có thể tổng hợp một số chất dinh dưỡng tôm cần cho quá trình biến dưỡng va phát triển.

B4. Chất kích thích lột xác đồng loạt

Chất này có thể giúp tôm trong ao lột xác đồng loạt. Điều này nhằm giảm thiểu hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau và như vậy giúp tăng tỷ lệ sống. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của thức ăn nuôi tôm Tomboy

CTY TNHH SẢN XUẤT THỨC ĂN THỦY SẢN TOMBOY

Ngành nghề: Thủy Hải Sản - Thức ăn Nuôi Trồng

Địa chỉ: Lô 22A KCN Tân Tạo, Đường 1, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 7507511

Email: tomboy@hcm.vnn.vn - info@tomboyaquafeed.com

Website: tomboyaquafeed.com