itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Đoàn GS. BS các trường Đại học Y Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Tạo

Đoàn GS. BS các trường Đại học Y Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Tạo

Ngày 19/12, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam, đoàn giáo sư, bác sĩ (GS. BS) của các trường ĐH Y nổi tiếng Hoa Kỳ do GS. BS Bùi Duy Tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Tạo. Tại trường Đại học Tân Tạo, đoàn GS.BS đã tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu mục tiêu chiến lược của nhà trường. Đoàn GS.BS đánh giá cao quy mô và định hướng, tầm nhìn của Đại học Tân Tạo. Đoàn đã có những trao đổi, định hướng hợp tác lâu dài với trường về kế hoạch xây dựng và đào tạo ngành học Y tại đây.

Ba vấn đề chính được đưa ra trong chuyến công tác tại Việt Nam của các GS.BS Hoa Kỳ là: Xúc tiến thành lập chương trình tiên tiến cho trường Đại học Y Hà Nội; khởi động kế hoạch ngăn ngừa viêm gan B cho người dân Việt Nam tại trường đại học học Y Dược – Huế; cải tiến chương trình giáo dục y khoa Việt Nam về kỹ thuật và y đức dựa trên chương trình của các trường đại học Y hàng đầu Hoa Kỳ. Các thành viên đoàn gồm: Gs. Ara Tekian, UIC (Đại học Illinois tại Chicago), Gs. Anthony Cosentino, UCSF; Gs.Thạch Nguyễn, Đại học Indiana…

Tại trường Đại học Tân Tạo, đoàn GS.BS đã tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu mục tiêu chiến lược của nhà trường. Đoàn GS.BS đánh giá cao quy mô và định hướng, tầm nhìn của Đại học Tân Tạo. Đoàn đã có những trao đổi, định hướng hợp tác lâu dài với trường về kế hoạch xây dựng và đào tạo ngành học Y tại đây.

Trường Đại học Tân Tạo được thành lập theo quyết định số 2154/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/11/2010, trụ sở chính được đặt tại khu đô thị E.City Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tiêu chí của trường là trở thành trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc giảng dạy và học tập tại trường sẽ thực hiện bằng tiếng Anh. Nếu trúng tuyển, các sinh viên sẽ có 3 năm học tại trường và được sang học tập 1 năm tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.
Dự kiến, trường Đại học Tân Tạo sẽ tuyển sinh vào năm 2011.
ItaExpress