itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Kỹ năng

Kỹ năng

Hành trình trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp

Sau khi khởi đầu vòng đấu bằng ba trận thua liên tiếp, huấn luyện viên hạ lệnh dựng một cọc gôn ngay giữa phòng thay quần áo của các cầu thủ. Với khẩu hiệu ?Hãy hạ gục đi!?, huấn luyện viên yêu cầu các cầu thủ thay phiên nhau sút vào cọc gôn.

Nhà tuyển dụng muốn gì qua câu hỏi phỏng vấn

Bạn đã được nghe kể về nhiều câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ, thậm chí là rất kỳ quặc khi đi xin việc. Sự thực là mỗi nhà tuyển dụng đều có những câu hỏi ưa thích của họ và có rất nhiều cách hỏi khác nhau cùng chung đặc điểm là khó đoán trước.

Thái độ làm việc của một nhân viên thành công

Tại sao có nhiều người đi lên rất nhanh trên con đường sự nghiệp, trong khi một số khác cứ "giậm chân tại chỗ"? Có thể bạn nghĩ lý do thành công là vì họ thông minh, tài năng, có người đỡ đầu. Tuy nhiên, còn một điều quan trọng mà có thể bạn không nghĩ đến: thái độ làm việc.

Làm sao để chọn nghề phù hợp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Những yếu tố cần khi hội nhập môi trường doanh nghiệp

Hầu hết các bạn trẻ khi tốt nghiệp đại học đều háo hức tìm cho mình một công việc. Thực tế có nhiều bạn không gặp phải khó khăn gì khi tìm một công việc phù hợp nhưng để hội nhập với môi trường doanh nghiệp lại là một thách thức.

Khi nhân viên “dám nói, dám làm”

Hiện nay, việc các bạn trẻ tìm được một việc làm phù hợp với ngành nghề chuyên môn không phải dễ và làm việc được lâu dài tại một công ty lại càng khó hơn.

Phải biết PR cho chính mình

Tự giới thiệu với nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn gián tiếp là chìa khoá quan trọng để bạn ghi điểm. Dài dòng quá, vắn tắt quá, hoặc quá hời hợt đều có thể khiến bạn "sẩy chân", mất cơ hội gặp trực tiếp nhà tuyển dụng.

Để có chỗ làm tốt khi ra trường

Để chuẩn bị hành trang cho các sinh viên sắp ra trường vào cuối tháng 8 này, Khoa Ngữ văn Anh (Trường ĐH KHXH&NV TPHCM) đã tổ chức một ngày hội tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ với các sinh viên về kinh nghiệm chuẩn bị đơn xin việc, phỏng vấn,...

Các tin đã đưa ngày   Xem