itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Kỹ năng

Kỹ năng

5 bí mật về lương

Lương bổng luôn là điều mọi người đi làm đều quan tâm. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 bí mật và nghệ thuật bạn cần nắm vững để giành được mức lương tốt nhất cho mình.

8 lời khuyên cho người sử dụng lao động

ILO – Tổ chức Lao động quốc tế đã đưa ra 8 khuyến cáo dành cho ngưới sử dụng lao động như sau:

Top những sai lầm của ứng viên

Điều tra mới đây của trang careerbuilder.com đã thống kê những sai lầm thường thấy nhất ở các ứng viên. Cuộc điều tra này lấy ý kiến từ rất nhiều nhà tuyển dụng. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất.

Biết ngoại ngữ sẽ “được” nhiều trong công việc

Hiện nay, tại các trung tâm ngoại ngữ, số học viên theo học là những người đang có công việc ổn định chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Theo các học viên, có việc rồi họ vẫn phải đi học vì ngoại ngữ đang dần trở thành một yêu cầu tất yếu. Khi biết ngoại ngữ, họ sẽ “được” rất nhiều trong công việc.

Tự tin - chìa khóa cơ bản của thành công

Cho đến thời điểm hiện nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của sự tự tin. Nuôi dưỡng sự tự tin cũng như thể hiện được sự tự tin của mỗi cá nhân được xem như một trong những đòi hỏi khá quan trọng mà mỗi con người cần đáp ứng. Tự tin là chìa khóa cơ bản của thành công do Chương trình Huấn luyện “Bạn trẻ và kỹ năng sống" được tổ chức vừa qua.

5 bước “săn” việc hiệu quả

Bạn mong muốn có một công việc thật sự tốt? Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, để tìm được một công việc tốt không phải là chuyện đơn giản do thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy, muốn quá trình tìm việc của bạn gặt hái được nhiều thành công, hãy tham khảo 5 bước cần thiết dưới đây khi xin việc.

Những chiêu thức thành công của sếp

sep

Ai cũng muốn vươn cao hơn trong sự nghiệp của mình. Điều đó không còn quá xa vời trong thời đại mà mọi nỗ lực của con người đang đươc ghi nhận ngày càng xứng đáng. Bạn không hài lòng với vị trí hiện tại và muốn thăng tiến hơn nữa, hãy thuộc nằm lòng những quy tắc mà bất cứ vị sếp nào cũng cần phải nắm vững dưới đây.

Vận dụng sức mạnh trí tuệ tập thể, tại sao không?

Để “sống khỏe” trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên, các công ty cần cho ra đời nhiều ý tưởng mới, táo bạo; và khuyến khích, vận dụng ý tưởng nội bộ được xem là giải pháp tốt nhất.

Doanh nghiệp VN thiếu nhân lực lãnh đạo kế thừa

Theo ITD Vietnam, nhu cầu về khả năng lãnh đạo đã trở nên quan trọng khi cạnh tranh diễn ra khốc liệt. Đến năm 2010, VN sẽ có 500.000 DN. Việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo trẻ thay thế, đặt ra nhiều thách thức đối với định hướng mục tiêu phát triển DN của VN và trách nhiệm đè nặng lên vai của chính các doanh nhân trẻ.

Để thành đạt, TS Hồ Hán Dân: "Hãy kiên nhẫn và giảm thiểu cái tôi"

Là người đã từng hơn 20 lần vác đơn đi xin việc, đã từng nhảy việc nhiều nơi, làm những việc "sai vặt" để rồi từng bước học tập và hiện đang nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần Bảo hiểm AAA, Tiến sĩ Hồ Hán Dân chia sẻ với bạn đọc chuyên đề Việc làm những kinh nghiệm và suy nghĩ cá nhân về công việc.

Các tin đã đưa ngày   Xem