itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Hoa Trạng nguyên - niềm hi vọng lớn của quốc gia

Hoa Trạng nguyên - niềm hi vọng lớn của quốc gia

Sáng 30/9, tại ĐHQGHN đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2012 cho 586 gương mặt tiêu biểu đại diện cho 31 tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Trung. Tới dự có GS.TS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng trường Đại Học Tân Tạo, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Thái Văn Mến – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, đại diện lãnh đạo các ban chức năng ĐHQGHN, các cơ sở giáo dục đào tạo của 31 tỉnh thành.

Đây là năm thứ 5, ĐHQGHN phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Tân Tạo và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên nhằm tôn vinh và khích lệ những tài năng trong học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào phấn đấu rèn luyện trong học sinh, sinh viên.

586 gương mặt Hoa Trạng nguyên khu vực miền Bắc và miền Trung gồm 482 học sinh THPT xuât sắc, 39 thủ khoa đại học, 40 học sinh đạt giải Nhất Quốc gia, 4 thành viên trong đội tuyển Quốc tế, những cá nhân giành 21 huy chương Quốc tế, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, con mồ côi.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Tổng Giám đốc Thái Văn Mến đã trao giấy chứng nhận, cúp lưu niệm và nhiều phần thưởng có giá trị khác cho các Hoa Trạng nguyên.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã nhiệt liệt chúc mừng và chào đón 586 Hoa Trạng nguyên và nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo đã và đang được coi là quốc sách hàng đầu, là khâu đột phá, để đất nước tiến nhanh, tiến mạnh trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong chiến lược phát triển dựa vào tri thức đó, nhân tài là vấn đề đặc biệt quan trọng. Vì vậy, các Hoa Trạng nguyên là niềm hi vọng lớn của quốc gia.

Phó Giám đốc đã giới thiệu về ĐHQGHN, trung tâm đào tạo đại học, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của Việt Nam. Sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; là trung tâm sáng tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đỉnh cao; đóng vai trò nòng cốt và đầu tầu đổi mới trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Phó Giáo sư căn dặn các Hoa Trạng nguyên, hãy biết cách tích lũy gia tăng, tự tìm kiếm tri thức cho mình, rèn luyện thêm năng lực sáng tạo, sức khỏe, phẩm chất, kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai gần. ĐHQGHN luôn sẵn sàng chào đón các Hoa Trạng nguyên, đây sẽ là nơi các Hoa trạng nguyên có cơ hội tốt nhất để thực hiện ước mơ.

Cũng tại buổi lễ, ông Thái Văn Mến chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi nhìn thấy gương mặt rạng ngời của các Hoa Trạng nguyên. Tập đoàn Tân Tạo luôn tâm đắc với giải thưởng này và sẽ tiếp tục đồng hành trong các mùa giải Hoa Trạng nguyên. Ông mong muốn, trong tương lai các Hoa Trạng nguyên luôn phát huy được tinh thần học tập để có thành tích tốt hơn nữa, đóng góp công sức vào sự phát triển của đất nước.

Trước đó, chiều 29/9, các Hoa Trạng nguyên đã dâng hương báo công tại Văn miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Tối 29/9 cũng tại ĐHQGHN, 586 gương mặt Hoa Trạng nguyên đã cùng tham gia và bùng nổ trong Đêm hội Hoa Trạng Nguyên với các trò chơi tập thể cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đêm hội đã trở thành hoạt động kết nối các Hoa Trạng nguyên tới từ các tỉnh thành khác nhau trên khắp khu vực miền Bắc và miền Trung.

>>> Một số hình ảnh của hai ngày lễ trao giải: