itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Trao 200 triệu đồng cho 200 trẻ em nghèo vượt khó ở TP.HCM và Long An

Quỹ ITA-s trao 200 triệu đồng cho 200 trẻ em nghèo vượt khó ở TP.HCM và Long An

8h sáng ngày 30/01/2008, tại Hội trường trên đảo Công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra Hội thi gói bánh chưng bánh tét và Lễ trao học bổng Quỹ ITA-s cho trẻ em nghèo vượt khó.

Chương trình do UB Dân số, Gia đình & Trẻ em TP.HCM và báo Yêu Trẻ phối hợp với Công ty Sữa Milky US và Quỹ ITA-s thực hiện.

Đến tham dự chương trình có bà Bạch Yến - Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM, bà Mai Hoa - Trưởng phòng Xã hội Sở LĐTB&XH TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, bà Vũ Kim Anh - Chủ nhiệm UB Dân số, Gia đình & Trẻ em TP.HCM, bà Tô Thị Kim Hoa - Phó Chủ nhiệm, ông Nguyễn Quang Thọ - Tổng Biên tập báo Yêu Trẻ, ông Vũ Ngọc Xiêm - Phó Tổng biên tập cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các báo đài và 700 em học sinh đến từ 24 quận huyện của TP.HCM và Long An.

Về phía Tập đoàn Tân Tạo có ông Thái Văn Mến - Tổng Giám đốc, bà Lê Lưu Huyền Thanh và bà Trần Duy Ngọc Diệp - đồng Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Công nghệ cao Milky US, thành viên của Tập đoàn Tân Tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thọ ngỏ lời cảm ơn Tập đoàn Tân Tạo, mà cụ thể là Công ty Cổ phần Sữa Công nghệ cao Milky US và Quỹ ITA-s đã dành sự quan tâm, ưu ái đến những trẻ em nghèo vượt khó, tạo điều kiện để các em có được một sân chơi thật ý nghĩa khi xuân Mậu Tý gần kề, cũng như những học bổng sẽ là nguồn động lực giúp các em phấn đấu hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống.

Ông Thái Văn Mến trao tấm séc trị giá 200 triệu đồng cho ông Nguyễn Quang Thọ

Đại diện Tập đoàn Tân Tạo, ông Thái Văn Mến đã lên trao 200 suất học bổng cho 200 em nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và có đôi lời phát biểu chia sẻ cùng các đại biểu và tất cả các em nhỏ đến tham dự chương trình.

Ông Thái Văn Mến đang trao học bổng và có lời khen ngợi các em tỉnh Long An
Bà Trần Duy Ngọc Diệp đang trao học bổng cho các em TP.HCM

Sau lễ trao học bổng, các em được tham gia Hội thi gói bánh chưng bánh tét với các vật liệu và dụng cụ gói bánh đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo. Ngoài ra, các em còn được các nghệ nhân ở Củ Chi hướng dẫn cách gói bánh thật nhanh và đẹp. Những em khác không tham dự Hội thi có thể tham gia tô màu và viết thiệp chúc Tết gia đình, người thân hoặc các bạn nhỏ đang sống trong các mái ấm, nhà mở, lớp học tình thương… Khách tham quan Đầm Sen cũng có thể tham gia sân chơi tại gian hàng trò chơi được bố trí tại khu vực bên cạnh cầu lên đảo.

Các em dự Hội thi được Ban tổ chức đưa đón tại địa phương, vào cổng theo vé mời (miễn phí), được phục vụ ăn sáng và ăn trưa. Khi ra về, mỗi em được nhận 01 chiếc bánh tét vá 1 túi quà trị giá 100.000đ.

Chương trình kết thúc vào lúc 12h30 cùng ngày trong không khí vô cùng phấn khởi và hân hoan.

Kim Tuyến