itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Hãng Sony xin lỗi vì trò chơi “Fall of Man”

Hãng Sony xin lỗi vì trò chơi “Fall of Man”

Ảnh: vtc.vn

Tập đoàn Sony vừa đưa ra lời xin lỗi chính thức một nhà thờ ở Anh vì một trò chơi hành động của hãng này cung cấp có nội dung về trận giao tranh đẫm máu xảy ra trong lòng thánh đường Anglican.

Bức thư đó được gửi lên trang web thuộc nhà thờ của nước Anh, mang chữ ký của David A. Reeves, Chủ tịch hãng máy tính giải trí Sony khu vực châu Âu.

Một phát ngôn viên của Sony đã xác nhận về tính trung thực của bức thư, đồng thời cho biết về một cuộc họp giữa đại diện của hãng với những quản lý nhà thờ sẽ sớm được diễn ra.

Linh mục Govender cho hay nhà thờ không khước từ lời đề nghị trên. Ông cảm ơn hãng Sony cho lời cáo lỗi, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng nhà thờ kịch liệt phản đối những hành động bạo lực. Nhất là những hình ảnh đó lại được tái hiện cùng với không gian của một thánh đường.

Vẫn theo linh mục, nhà thờ mong muốn thảo luận về một số nhu cầu thiết thực hiện nay, đó là loại bỏ trò chơi này trên thị trường và nhà sản xuất nên tài trợ cho chương trình giáo dục của nhà thờ nhằm ngăn chặn nạn bạo lực dùng súng ở Manchester – Anh.

Vấn đề nảy sinh sau khi nhà thờ này lên tiếng yêu cầu thu hồi bản “Fall of Man”, là một trò chơi mang tính đối kháng bằng súng đạn giữa một bên là những chiến binh Mỹ, với đối phương là quân đội nước ngoài, tại một địa điểm khá giống với nhà thờ lớn ở Manchester, phía Tây Bắc nước Anh.

Nhà thờ đặc biệt quan ngại về trò chơi mang tính bạo lực, vì Manchester từng có một lịch sử của các tay súng bạo lực hoành hành.

Tuy nhiên, Sony tuyên bố rằng “không có bất kỳ sự liên hệ nào với những vấn đề của Manchester trong thế kỷ 21 và nội dung của trò chơi này hoàn toàn dễ hiểu là một câu chuyện giả tưởng về nước Anh bị giặc ngoại xâm chiếm đóng hồi thập niên 1950”.

Được biết, trò chơi “Fall of Man" của Sony đến nay đã bán được hơn 2 triệu bản trên thị trường các nước.