itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Người viết 'bot' cho game online bị đưa ra tòa

Người viết 'bot' cho game online bị đưa ra tòa

'Bot' không chỉ tràn lan ở WoW, mà còn

là 'đại dịch' ở rất nhiều game online khác.

Blizzard, nhà cung cấp trò chơi MMORPG khổng lồ nhất thế giới, đã tuyên chiến với Michael Donnelly, người điều hành một công ty viết ra chương trình MMO Glider, công cụ cho phép các nhân vật tự thực hiện nhiều thao tác trong thế giới ảo mà không cần game thủ động tay tới.

Vụ việc đã được đưa lên tòa án bang Arizona (Mỹ). Nhà phát hành World of Warcraft khẳng định phần mềm Glider đã vi phạm bản quyền của hãng và gây nguy hại cho trò chơi.

"Từ khi bot được đưa vào thế giới WoW, các nguồn tài nguyên bị phân bố lệch lạc hẳn, bởi các bot có quá nhiều thời gian trong game hơn một người chơi bình thường và do đó chúng cũng tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn", hồ sơ khởi kiện của Blizzard khẳng định.

Theo Donnelly, hơn 100.000 bản Glider đã được bán ra, phần lớn trong số đó được sử dụng bởi cộng đồng hơn 10 triệu người chơi WoW.

Tuy nhiên, người viết bot khẳng định công cụ của ông này không hề vi phạm bản quyền của Blizzard bởi ông ta chẳng bao giờ tạo ra phần mềm nào giống với trò chơi Warcraft. Còn Blizzard thì quả quyết chương trình Glider đã sao chép trò chơi vào RAM để tránh bị phát hiện bởi các công cụ chống gian lận của hãng.

Vụ kiện vẫn đang được tiến hành.

An Khuê / GameThu.net