itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / ITA Power / Ký kết các hợp đồng triển khai Dự án Kiên Lương với tổng vốn đầu tư khoảng 7,3 tỷ USD

Ký kết các hợp đồng triển khai Dự án Kiên Lương với tổng vốn đầu tư khoảng 7,3 tỷ USD

Nguồn: blogs.business2.com

17h30 ngày 8/4/2008, Tập đoàn Tân Tạo sẽ tổ chức buổi lễ ký kết hợp đồng triển khai Dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương với Công ty BLACK & VEATCH (Mỹ); Công ty FHDI và Công ty Tư vấn Xây dựng Điện 2 tại Sofitel Plaza, số 1 đường Thanh Niên - Hà Nội.

Sau một thời gian ngắn khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và được sự thống nhất về mặt chủ trương của UBND tỉnh Kiên Giang giao cho Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư Trung tâm Nhiệt điện, Khu công nghiệp và đô thị Kiên Lương. Tập đoàn Tân Tạo đã cùng các nhà tư vấn hàng đầu trong và ngoài nước nhanh chóng hoàn tất việc lập dự án quy hoạch Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương và đã thông qua Bộ công thương ngày 27/2/2008.

Ngày 8/4/2008, Tập đoàn Tân Tạo sẽ long trọng tổ chức buổi lễ ký kết các hợp đồng, nhằm khẩn trương thực hiện Dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương công suất 4.400MW với vốn đầu tư dự kiến 6,7 tỷ USD và Cảng trung chuyển nước sâu tại quần đảo Nam Du để làm cảng cung cấp than cho Trung tâm Nhiệt điện với vốn đầu tư dự kiến 600 triệu USD. Lễ ký kết được thực hiện giữa Tập đoàn Tân Tạo với Công ty BLACK & VEATCH, là công ty hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực tư vấn cho các dự án điện và nước; công ty FHDI, một trong năm mươi công ty hàng đầu thế giới về cảng biển (Trung Quốc) và Công ty Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2).

Thu Giang