itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Đường Lâm, những ngôi nhà thời gian

Không có rêu phong của thời gian, không có bụi bặm của xi măng cốt thép, chỉ có sự trong lành, thanh tịnh, của đất, của đá ong, của những ngôi nhà năm gian, hai trái.

Nét xưa còn nguyên đó, nhưng dường như thời gian vừa là nơi lưu giữ dấu xưa vừa là nơi tàn phá những giá trị hiếm hoi ấy. Hoà bình, chiến tranh rồi lại hoà bình, bom đạn, hoả hoạn, thiên tai, những ngôi nhà trùng mình xuống gánh gánh nặng của thời gian.

Chân dung một cá độ

Mặc kệ vẻ thơ mộng về chiều của hồ Gươm, mặc kệ những vị khách Tây ba lô ngồi chiêm ngưỡng Hà Nội xung quanh và mặc kệ vẻ yêu kiều của người ngồi đối diện, B ghếch chân lên ghế, ngậm Mal đỏ nhả khói mù mịt và không ngừng tuôn những tiếng chửi thề trước hoặc sau mỗi câu nói.

Cá độ và quá trình chuyên nghiệp hoá bóng đá

Bao giờ nền bóng đá Việt Nam sẽ đúng nghĩa với từ chuyên nghiệp? Các doanh nghiệp nhảy vào tài trợ, có ông bầu, có những hợp đồng chuyển nhượng có này có nọ như báo chí và dư luận thường bàn bấy lâu nay.

Xin thưa, sai bét hoặc chưa đủ, chưa chính xác. Bao giờ các hãng cá độ ở Hong Kong, Ma Cao đưa các câu lạc bộ Việt Nam đá giải vô địch quốc gia trong nước vào độ thì ấy mới là lúc bóng đá Việt Nam trong sạch và chuyên nghiệp.

Các tin đã đưa ngày   Xem