itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Bác sĩ Trà Văn Tòng: “Tất cả vì sức khỏe mọi người”

Bác sĩ Trà Văn Tòng: “Tất cả vì sức khỏe mọi người”

Bác sĩ Trà Văn Tòng

Nhân cuối năm, ItaExpress đã có cuộc trò chuyện với Bác sĩ Trà Văn Tòng (TVT), công tác tại Phòng nội, phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Tân Tạo thuộc Taserco - công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo, một trong những gương lao động xuất sắc nhất trong năm qua.

Mở đầu buổi trò chuyện anh tâm sự, với bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Huế loại ưu anh bôn ba khắp nơi tìm đất “dụng võ” nhưng chẳng thành. Cuối cùng nhớ đến mấy người bạn học cùng khóa sau bao năm lăn lộn nay cũng đã thành danh tại Tp.HCM, như có niềm tin, anh quyết định “hành phương Nam” và “ngôi nhà” anh đặt chân đến đầu tiên không đâu khác là Tập đoàn Tân Tạo.

ItaExpress: Anh bước chân vào Tân Tạo năm nào và những khó khăn đầu tiên của anh?

Bác sĩ TVT: Tôi vào Tp.HCM được khoảng 05 năm, từ 2002 và đã gắn bó với Tân Tạo ngần ấy năm. Khi mới vào Tp.HCM tôi cũng gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè đồng hương từ Bình Định, tôi đã vượt qua những khó khăn ban đầu, thích nghi với cuộc sống mới nơi đây. Có thể nói tôi là một trong những bác sỹ đầu tiên về làm việc tại Trạm y tế của Tập đoàn Tân Tạo, từ khi nó còn là Trạm y tế nhỏ bé, với trang thiết bị thiếu thốn nhiều.

ItaExpress: Công việc của anh hiện nay như thế nào, môi trường làm việc nơi đây có phát huy khả năng bản thân?

Bác sĩ TVT: Hiện tại Phòng khám Taserco đã phát triển lên rất nhiều, đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đã tăng lên con số 11, trong đó có 05 bác sĩ, máy móc trang thiết bị đã được trang bị đầy đủ, nơi đây đã được đầu tư và trở thành trung tâm khám chữa bệnh chuyên nghiệp cho CBCNV trong KCN Tân Tạo cũng như nhân dân trong khu vực. Hiện tại tôi đang phụ trách tại Phòng nội, công việc cũng tương đối vất vả, hàng ngày kể cả khám bệnh cho những đối tượng trong KCN (có sổ BHYT) và ngoài KCN đã lên khoảng gần 40 người, con số đã tăng lên gấp nhiều lần so với những năm trước. Tôi nghĩ Taserco ngày nay đã có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mỗi CBCNV nơi đây hàng ngày, hàng giờ đều cần mẫn với công việc của mình.

ItaExpress: Anh có thể bật mí về gia đình và cuộc sống của mình?

Bác sĩ TVT: Tôi đã có một gia đình hạnh phúc, vợ tôi hiện mở cửa hiệu bán thuốc tại nhà, tôi có hai đứa con, đứa lớn mới bố tuổi, chúng đều ngoan hiền. Ngoài thời gian làm việc tại Taserco, tôi còn có thể phụ giúp công việc với vợ, chăm non con cái, cuộc cuộc sống gia đình tôi tương đối ổn định và vui vẻ.

ItaExpress: Anh có chia sẽ gì đối với đồng nghiệp cũng như tất cả CBCNV Tập đoàn Tân Tạo?

Bác sĩ TVT: Tôi rất vinh dự lần đầu tiên đạt được danh hiệu lao động xuất sắc do đơn vị bầu chọn, tôi rất tự hào và hạnh phúc, coi đây là động lực để phấn đấu hơn nữa. Nhân đây tôi cũng mong mọi người trong đơn vị hãy cùng nhau phấn đấu hết mình, Taserco hãy làm tất cả những gì nhằm bảo vệ sức khỏe cho CBCNV trong KCN cũng như nhân dân trong vùng lân cận.

Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc cho tất cả CBCNV Tập đoàn Tân Tạo sức khỏe, hạnh phúc, chúc Tập đoàn Tân Tạo ngày càng phát triển.

ItaExpress: Xin cảm ơn và chúc gia đình anh hạnh phúc!

Công Huy (thực hiện)